Cà rốt tưởng vô hại nhưng những người sau không nên ăn nhiều kẻo nguy hiểm sức khỏe
Tin liên quan
Tuy nhiên trên thực tế mặc dù cà rốt rất bổ dưỡng và khá an toàn nhưng vẫn có một số người nên hạn chế và thậm chí không nên ăn cà rốt.
Người bị tiểu đường
Tuy cà rốt là thực phẩm bổ dưỡng nhưng người bị bệnh tiểu đường nên tránh ăn cà rốt vì hàm lượng đường của chúng khá cao. Khi ăn, đường trong cà rốt được chuyển hóa thành glucose, khiến cho lượng đường trong cơ thể tăng nhanh chóng.
Người mắc bệnh vàng da
Tình trạng của những người mắc bệnh vàng da sẽ trở nên trầm trọng hơn khi ăn cà rốt. Nguyên nhân là vì lượng caroten cao không được cơ thể chuyển hóa hết thành vitamin A sẽ gây tích lũy và ứ đọng ở gan gây chứng vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi…
Người dị ứng cà rốt
Trong số những người bị dị ứng thực phẩm, người dị ứng cà rốt có thể ảnh hưởng đến hơn 25%. Nếu mắc chứng dị ứng này, người sử dụng thường gặp một số tác dụng phụ như phát ban da, tiêu chảy, phản ứng phản vệ, nổi mề đay và sưng tấy.
Người bị táo bón
Nếu bị táo bón mà ăn cà rốt thì bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Lý do là bởi trong cà rốt tuy có lượng chất xơ rất dồi dào nhưng ở dạng không hòa tan, nếu ăn quá nhiều mà không uống đủ nước sẽ làm tắc nghẽn tại ruột và gây nên hiện tượng táo bón.
Người đang bổ sung vitamin A
Những người đang bổ sung vitamin A và những người đang dùng các loại thuốc có nguồn gốc từ vitamin A không nên ăn nhiều cà rốt. Nguyên nhân là bởi khi vitamin A có trong cà rốt kết hợp với thuốc, nó có thể dẫn đến chứng quá liều vitamin A, gây hại có sức khỏe.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất