Bún chả cá thanh mát, dịu dàng cho bữa sáng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bún chả cá:
- 500g xương heo
- 300g chả cá chiên
- 200g cà rốt
- 200g củ cải trắng
- 150g nấm rơm
- 10 trứng cút
- 300g bún bánh canh tươi (có bán sẵn)
- 100g hành, ngò
- 50g hành tím
- Các gia vị như đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay.
Cách nấu bún chả cá như sau:
Bước 1:
Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó, vớt xương ra rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào nồi để hầm xương.
Bước 2:
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa (tùy thích).
- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Chả cá thái nhỏ (thái miếng tam giác hay thái dài tùy thích).
- Trứng cút luộc, bóc vỏ.
- Bún chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Hành tím phi thơm, ớt đỏ thái khoanh.
Bước 3:
Khi nồi xương hầm sôi khoảng 20 phút thì tiếp tục cho cà rốt và củ cải vào nấu cho đến khi chín mềm.
Bước 4:
Kế tiếp, bạn cho chả cá và nấm rơm vào nấu trên lửa vừa.
Bước 5:
Khi nồi nước dùng sôi lên lần nữa thì nêm nếm gia vị muối, bột nêm, đường phèn theo liều lượng tùy khẩu vị gia đình. Cuối cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay vào là có thể tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho bún vào tô rồi gắp chả cá, trứng cút cùng với cà rốt, củ cải, hành ngò vào, chan nước dùng lên, ăn nóng rất ngon.
Nước dùng thanh ngọt, đậm đà, với từng miếng chả cá mềm thơm, quyện với bún trắng ngần thật hấp dẫn.
Đây là món ăn thơm ngon, dễ nấu, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí, còn chần chừ gì mà không thử? Chúc các bạn thành công nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất