Chuẩn bị bún chả cá ngon lành cho bữa sáng ngày cuối tuần
Tin liên quan
+ 300 gram chả cá tươi
+ 300 gram bún gạo khô hoặc bún tươi
+ 2 củ cà rốt
+ 2 củ cải trắng
+ 50 gram nấm đông cô
+ 4 tép hành lá
+ 10 quả trứng cút
+ 2 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng cà phê đường phèn
+ 3 muỗng cà phê bột nêm
+ ½ muỗng hạt tiêu xay
Bước 1:
- Củ cải và cà rốt gọt vỏ, thái khoanh mỏng.
- Đặt nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào rồi cho cà rốt, củ cải thái khoanh mỏng vào, cùng với gia vị muối, đường phèn vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.
Bước 2:
- Trong thời gian đó, bạn chiên chả cá. Lấy từng chút nhỏ chả cá nhỏ vừa ăn, cho chả vào chảo dầu chiên vàng đều.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rồi vắt sạch nước, rửa sạch.
- Kế tiếp cho lần lượt nấm đông cô và chả cá vào nồi nước dùng, nấu tiếp trong 10 phút.
- Nêm nếm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp
Bước 3:
- Nấu nồi nước sôi rồi cho bún gạo khô vào chần trong 5 phút, vớt ra để ráo. Bạn có thể dùng bún tươi nếu có.
Bước 4:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Cho bún gạo vào tô, xếp trứng cút rồi chan hỗn hợp nước chả cá lên, thế là bạn đã có một tô bún chả cá đậm đà ngon lành rồi đấy!
Trong vòng 30 phút, bạn đã có thể tự tay nấu cho cả nhà tô bún cá thật ngon lành. Vị chả cá hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ và nấm, tạo nên món bún thanh ngọt, ăn rất dễ chịu.
Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, chanh, ớt và nước mắm nguyên chất sẽ rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún chả cá. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Trần Hảo
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất