Bữa tối 'tốc hành' trong 30 phút chiều lòng các chị em khó tính: Đáp ứng đủ combo thơm ngon, đẹp mắt và healthy

Bữa tối 'tốc hành' trong 30 phút chiều lòng các chị em khó tính: Đáp ứng đủ combo thơm ngon, đẹp mắt và healthy

2021-03-17 19:00
- Vừa muốn ăn ngon, vừa muốn "heo-thì" thì chị em phải đích thân "lăn" vào bếp ngay thôi!

Có một sự thật khá "đắng lòng" nhưng chúng ta không thể phủ nhận: Đẹp và lười là hai gạch đầu dòng không đội trời chung trên hành trình ăn để đẹp của hầu hết chị em! 

Đối tượng ngoại lệ ở đây có lẽ chỉ có thể là những cô nàng chẳng có gì ngoài... tiền. Bởi nếu không phải đồ ăn do bản thân tự chế biến, thì chỉ những nhà hàng được đánh sao theo quy chuẩn của Michelin mới đáp ứng được combo thơm ngon - đẹp mắt - healthy 100%. 

Chính vì thế, thiết nghĩ: Tự mình lăn vào bếp cũng là một cách tiết kiệm, làm giàu và làm đẹp. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá hồi sốt chanh. Đây là món ăn vừa nhanh gọn, vừa thơm ngon đẹp mắt. 

Nguyên liệu làm cá hồi sốt chanh 

300gr cá hồi fillet 

10gr các loại lá thơm tổng hợp: Ngò tây, hương thảo, xạ hương, húng tây 

15gr bơ lạt 

2 thìa cà phê tỏi băm 

50ml nước cốt chanh vàng 

20ml nước cốt chanh thường 

20ml rượu trắng hoặc 1 bịch sữa tươi không đường 

Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, dầu hào, dầu olive 

Dụng cụ: Giấy bạc, nồi chiên không dầu 

Cách làm cá hồi sốt chanh 

- Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi 

Loại bỏ phần da cá hồi (nếu có), rửa với nước. Sau đó, ngâm cá hồi trong hỗn hợp nước cốt chanh, rượu trắng trong khoảng 15 phút. Tỷ lệ pha nước ngâm là 400ml nước, 20ml nước cốt chanh và 20ml rượu trắng. 

Nếu không muốn dùng rượu, chị em có thể ngâm cá hồi với 1 bịch sữa tươi không đường. Sau khi ngâm, rửa sạch cá 1 lần nữa rồi để ráo. 

Sơ chế xong, ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1/2 lượng lá thơm bạn đã chuẩn bị. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 - 20 phút. 

- Bước 2: Nướng cá hồi 

Bọc cá hồi đã tẩm ướp bằng 1 lớp giấy bạc rồi cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 15-20 phút. 

- Bước 3: Làm sốt chanh 

Đun chảy 15gr bơ lạt rồi cho 2 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm. 

Kế đến, cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh hạt tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.  

- Bước 4: Hoàn thành món ăn 

Lấy cá hồi ra khỏi nồi chiên không dầu, đặt ra đĩa và rưới phần nước sốt chanh vừa làm lên trên. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá hồi sốt chanh này rồi! 

Thành phẩm: Cá hồi mềm ngọt kết hợp với nước sốt bơ chanh thơm lừng, chua ngọt đảm bảo sẽ khiến chị em cảm thấy mãn nguyện khi nếm thử. 

Bạn có thể chuẩn bị thêm măng tây nướng hoặc súp lơ hấp để ăn kèm. Đây là 2 loại rau cực kỳ phù hợp với các món cá hồi chiên/nướng/áp chảo. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn vừa thơm ngon, vừa "heo-thì" mà không hề đau ví! 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 cô nàng khó cưa đổ nhất trong 12 con giáp

Đọc nhiều nhất