Bữa cơm hấp dẫn với món chả mực chiên giòn theo công thức mới
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chả mực như sau:
+ 500g mực tươi
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ ½ muỗng cà phê tỏi băm
+ ½ muỗng cà phê hành tím băm
+ 3 muỗng canh bột yến mạch
+ Dầu ăn
Cách làm chả mực như sau:
Bước 1:
Mực làm sạch, tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch, giòn ngon hơn. Cắt mực và đầu mực, râu mực thành những miếng nhỏ.
Bước 2:
Ướp mực với các loại gia vị theo tỷ lệ trên trong 15 phút cho ngấm.
Bước 3:
Cho mực đã ướp vào máy xay, xay nhuyễn mực.
Bước 4:
Trộn thật đều mực đã xay nhuyễn với bột yến mạch. Tiếp đó, bạn múc hỗn hợp mực bằng thìa rồi vo thành những viên tròn vừa ăn.
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho từng viên mực vào chiên ngập dầu trên lửa vừa.
Bước 6:
Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra rổ có giấy thấm dầu, chiên lần lượt cho đến hết nguyên liệu bạn có nhé!
Thành phẩm:
Chả mực chiên có màu tím thật lạ mắt, mùi thơm nức mũi, vị giòn dai, chấm với tương ớt cay cay thật hấp dẫn.
Món chả mực chiên này có thể ăn kèm với xôi, cơm nóng hay bánh mì đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả mực chiên này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất