"Biến tấu" bánh trưng thành những món ngon lạ miệng

"Biến tấu" bánh trưng thành những món ngon lạ miệng

Hồng Vân 2020-01-30 06:09
- Nếu bạn đã chán ngấy món bánh trưng luộc thì hãy biến tấu thành những món ăn dưới đây, vừa đủ chất dinh dưỡng lại lạ miệng dễ ăn.

Bên cạnh thịt mỡ, dưa hành... bánh chưng cũng là hình ảnh quen thuộc mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây được coi là món ăn giàu năng lượng khi hội tụ đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin... Cũng vì thế mà bánh chưng rất dễ gây ngấy nếu ăn nhiều. Tuy nhiên, nếu học lỏm được những cách 'hô biến' sau đây thì bạn có thể làm mới mâm cơm ngày Tết với những món ngon biến tấu từ bánh chưng mà bất kì ai cũng phải mê mẩn.

1. Bánh trưng rán

Biến tấu bánh trưng thành những món ngon lạ miệng

Rán là một trong những cách quen thuộc nhất mà hầu hết các gia đình đều áp dụng để "biến tấu" bánh chưng thành món ngon lạ miệng. Nếu bánh chưng sau khi luộc có vị dẻo thơm hấp dẫn thì khi được rán lên, bánh sẽ có lớp vỏ nếp giòn rụm và nhân bánh mềm thơm dễ gây nghiện cho người ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể chấm kèm với các loại nước sốt như tương ớt, xì dầu, sốt mayonnaise... đều không làm giảm đi hương vị hấp dẫn của món bánh chưng rán.

Biến tấu bánh trưng thành những món ngon lạ miệng

2. Bánh trưng pizza

Thêm một loại pizza nữa cũng được "biến tấu" từ bánh chưng được nhiều chị em phụ nữ note lại để làm mới hơn mâm cơm Tết đầu năm.

Biến tấu bánh trưng thành những món ngon lạ miệng

Cách làm cũng vô cùng đơn giản.
Đầu tiên là bước làm vỏ bánh: Bỏ vỏ bánh chưng vào bát lớn để trộn đều cùng hành lá và 1 quả trứng gà. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, chờ dầu sôi rồi đổ hỗn hợp trên rán sơ qua 2 mặt khoảng 2 phút với lửa nhỏ. 

Phần nhân bánh pizza bạn sử dụng nhân của bánh chưng rải cùng với pho mai, rau củ lên phần vỏ bánh vừa rán. Sau đó, cho 1 quả trứng gà vào chính giữa miếng bánh và đậy nắp vung lại. Tiếp tục rán lửa nhỏ khoảng 7-10 phút cho bánh vàng đều. Nhà có trẻ nhỏ thì đây sẽ món ăn được các bé cực kì mê mẩn

3. Bánh trưng bọc khoai lang.

Ngoài ra, bánh chưng bọc khoai rán cũng là một sự lựa chọn không tồi. Hương vị độc đáo đến từ hai nguyên liệu cực kì quen thuộc đó là bánh chưng cùng khoai lang chắn chắn sẽ khiến nhiều người phải thích mê

Biến tấu bánh trưng thành những món ngon lạ miệng

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa (150 ml), bột năng (10g), nước lọc (50 ml) rồi cho lên bếp khuấy đều đến khi sôi và sệt lại;

Bước 2, chuẩn bị hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát), đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành. Khoai lang gọt vỏ sau đó luộc chín. Sử dụng 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mỡ hành vào khoai đã luộn chín và bóp nhuyễn lại.

Bước 3: Bánh chưng thái lát mỏng cho vào nồi hấp cách thủy để làm mềmcho bánh chưng đã nhuyễn lên tấm nilon thành hình chữ nhật, trét khoai lên trên, cuộn lại và đem rán vàng đều các mặt. Khi bánh vàng đều thì vơít ra giấy thấm dầu, dùng kéo cắt thành những khối vuông nhỏ, rưới nước cốt dừa, mỡ hành, thêm chút lạc rang lên và thưởng thức. 

Bánh chưng bọc khoai rán hấp dẫn bởi lớp vỏ bánh được rán vàng ươm, giòn rụm hòa quyện cùng nhân khoai lang ngọt bùi, thơm phức và rưới thêm nước cốt dừa, mỡ hành béo ngậy, lạc rang bùi bùi. Với món ăn này bạn có thể nhâm nhi ngày Tết mà không hề thấy chán

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 hậu duệ nhí có khả năng siêu phàm hơn cả nhà tiên tri Vanga

Đọc nhiều nhất