Biến sữa tươi thành bánh chiên ngon lành, ai cũng làm được
Tin liên quan
Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp giữa phần nhân sữa béo ngậy, mềm tơi, quyện cùng lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, tạo nên một cảm giác đặc biệt và ngon miệng khi thưởng thức. Đây là món bánh không thể thiếu trong thực đơn đồ ăn vặt của các bạn trẻ. Cùng tìm hiểu xem cách làm món bánh này như thế nào nhé!
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên:
+ 5 quả trứng gà
+ 360 ml sữa tươi
+ 1 muỗng canh đường cát
+ 50g bột bắp
+ 50g bột chiên xù
+ 200ml dầu ăn
Cách làm bánh sữa tươi chiên như sau:
Bước 1: Đập trứng gà ra bát, đánh tan cùng với đường cát.
Bước 2: Cho bột bắp vào bát trứng khuấy tan, sau đó cho sữa tươi vào khuấy thật đều.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa trứng vào khuấy đều tay, đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra khay, để nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Bước 4: Lấy hỗn hợp sữa ra khỏi tủ lạnh, múc từng muỗng rồi vo tròn lại. Đập trứng gà ra bát, đánh tan, sau đó nhúng từng viên bánh sữa vào bát trứng gà và lăn ngay qua bột xù. Rồi tiếp tục nhúng lại vào bát trứng và lăn với bột xù lần 2 để bột xù bám dày và đều. Nếu không muốn lớp vỏ dày thì bạn chỉ cần làm 1 lần là được.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ nóng rồi thả từng viên bánh sữa vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều. Sau đó, bạn vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Thành phẩm:
Từng viên bánh sữa chiên có vỏ ngoài giòn rụm và bên trong béo ngậy, thơm lừng, cả trẻ nhỏ và người lớn đều thích.
Bánh sữa tươi chiên là món ăn ngon và hấp dẫn, có thể dùng làm món tráng miệng, hoặc dùng trong bữa trà chiều hay bữa sáng đều được.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa tươi chiên. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất