Bí kíp tuyệt đỉnh làm vịt nấu chao ngon xuất sắc

Bí kíp tuyệt đỉnh làm vịt nấu chao ngon xuất sắc

2018-09-28 06:23
- Vịt nấu chao là món ăn ngon miệng được các gia đình rất yêu thích. Những ngày mưa se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức món vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh thì còn gì bằng.

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- 1/2 con vịt xiêm khoảng 1,5kg  

- 1 hũ chao trắng   

- 5 cây sả   

- 1 thìa tiêu   

- 1 thìa đường phèn  

- 5 củ hành tím  

- 1 củ tỏi   

- 300gr dừa nạo vắt lấy cốt  

- 2 thìa dầu gấc  

Hướng dẫn cách làm:  

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  

- Vịt rửa sạch với muối, rượu, bỏ phao câu cho khỏi hôi, để ráo, chặt miếng.  

- Sả thái mỏng, đầu ngọn để lại đập dập.  

- Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn để riêng từng loại.  

- Khoai môn, cà rốt thái miếng.  

Bước 2: Ướp thịt vịt  

- Ướp thịt với 1/2 lượng hành tỏi bên trên, đường, tiêu, bột ngọt, chao lấy xác, lấy 1 thìa nước chao thôi. Lấy nhiều nước sẽ dễ bị mặn. Ướp 30 phút -1 giờ cho ngấm gia vị.  

Bước 3: Cách nấu  

Cho dầu ăn vào chảo khử thơm, cho khoai môn vào chiên xém cạnh thì vớt ra. Tiếp đến cho cà rốt vào chiên xém cạnh thì vớt ra để cùng với khoai môn.  

-  Lấy ít dầu ăn cho vào nồi, cho hành tím, khử hơi vàng, tiếp theo cho sả đảo đều. Cho tỏi sau cùng vì tỏi mau cháy.  

-  Nếu thích ăn cay thì băm ớt cho luôn vào lúc này. Đập vài cây sả cho vào luôn. Chiên xém vàng thì cho thịt vào đảo đều, thịt săn lại cho ít nước vào đun sôi, hớt bỏ  bớt nước mỡ vịt bỏ đi vì rất béo và ngấy.  

-  Cho 2 thìa dầu gấc rồi cho cà rốt vào đun cho thịt vịt mềm trước. Tiếp theo bạn đổ nước cốt dừa vào lúc này. Khoai môn cho vào sau vì khoai môn rất nhanh mềm.  

- Khi các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp. Rắc thêm vài cọng rau mùi trang trí thêm cho món ăn hấp dẫn hơn.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 bí quyết hạnh phúc cho phụ nữ độc thân

Đọc nhiều nhất