Bì cuộn đậu đũa, món ngon không thể bỏ qua cho bữa cơm ngày thứ 7
Tin liên quan
Bì cuộn đậu đũa, món ngon lạ miệng không nên bỏ qua.
Nguyên liệu làm bì cuộn đậu đũa:
+ 200 gram đậu đũa
+ 200 gram da heo
+ 1 muỗng bơ tươi
+ 1 muỗng tương ớt
+ 1 nhánh gừng
+ 1 muỗng muối
+ 1 muỗng bột nêm
Cách làm bì cuộn đậu đũa như sau:
Bước 1: Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối, bóp qua với gừng giã nhuyễn cho miếng da heo có mùi thơm. Cắt da heo thành từng miếng chữ nhật cỡ 2-5 cm.
Bước 2: Đậu đũa rửa sạch với nước muối rồi cắt khúc dài khoảng 6 cm.
Bước 3: Trải miếng da heo ra đĩa, cho 3 cọng đậu đũa vào giữa, cuốn cho miếng da heo bọc các cọng đậu đũa lại, lấy tăm ghim chặt.
Bước 4: Lần lượt cuộn hết đậu đũa vào bì heo rồi xếp vào khay.
Bước 5: Đem bì heo hấp cách thủy trong 30 phút, đậu đũa chín, da heo mềm bó chặt các cọng đậu đũa trông thật ngon.
Bước 6: Gắp từng miếng bì heo cuộn đậu đũa ra đĩa, cho tương ớt và bơ tươi lên trên, dùng nóng rất ngon. Có thể dùng kèm với xì dầu tỏi ớt khá hợp vị.
Món ăn thanh đạm, chống ngán sau những ngày Tết. Đơn giản, dễ làm và lạ miệng cho mâm cơm cuối tuần. Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất