Bé biếng ăn mẹ nhớ làm tổ yến chưng đúng cách mới bổ dưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1/2 tổ yến
- 20g lá dứa (còn gọi là lá nếp)
- 1 muỗng cafe hạt chia
- 240 ml nước
- 30g đường phèn
Cách làm:
Bước 1:
- Tổ yến ngâm nước 30 - 40 phút đến khi yến nở mềm.
- Cho phần yến đã ngâm, lá dứa vào thố chưng cách thủy 40 phút.
Bước 2:
Hạt chia ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở đều ra.
Bước 3:
Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén, Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức.
Thành phẩm:
Yên chưng hạt chia dùng lạnh hay nóng đều ngon nhé.
Với món ăn này chị em có thể áp dụng cho chế độ ăn kiêng, giúp da sáng, đẩy lùi lão hóa và xóa tan mệt mỏi.
Chúc các bạn thành công với món ăn mới này nhé!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất