Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

Quỳnh Trang 2020-03-21 06:51
- Món bánh từ quả táo sẽ có mùi vị cực kỳ đặc biệt, khiến bé yêu ăn mãi không chán.

Táo là thực phẩm mọi người đều quen thuộc, giá cả lại rẻ. Bạn có thể mua táo một cách dễ dàng ở bất cứ nơi đâu. Táo nhiều vitamin, giàu khoáng chất, chất xơ thô, giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp duy trì tiêu hóa và điều hòa chức năng dạ dày. Các em bé nên ăn táo thường xuyên vì táo giàu kẽm, có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng sức đề kháng.

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

Bên cạnh việc ăn táo trực tiếp, bạn có thể chế biến món bánh táo tuyệt ngon để bé ăn trong bữa sáng hoặc lúc giữa buổi, khi bé đang học ở nhà. Bánh táo làm từ táo, đường, trứng, bột gạo nếp, vừng chắc chắn sxe khiến các bé thích thú, ăn không ngừng miệng.

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g bột gạo nếp, 2 quả táo, 1 quả trứng, vừng trắng, 50g đường

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

Cách làm:

1. Gọt vỏ và lõi táo và cắt thành những viên nhỏ vừa ăn. Khi gọt vỏ, táo dễ bị oxy hóa và biến màu, vì vậy, bạn nên ngâm táo vào trong nước, thêm chút đường trắng vào nước để táo có vị ngọt.

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

2. Đập một quả trứng vào bột gạo nếp và khuấy đều để tạo ra bột sánh mịn.

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

3. Thêm bột gạo nếp vào táo một cách dần dần, không nên thêm quá nhiều gạo nếp một lúc vì sẽ khiến hỗn hợp bị khô

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

4. Khuấy đều bột bằng đũa, sao cho mỗi miếng táo được phủ bột gạo nếp

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

5. Dùng tay nặn hỗn hợp thành từng miếng bánh xinh xinh

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

6. Quết một lớp dầu trong chảo rán, chiên bánh táo trên ngọn lửa nhỏ, rắc một ít hạt vừng trắng, táo sẽ mềm trong quá trình chiên, ấn nhẹ bằng xẻng và chiên cho đến khi vàng đều hai mặt,

Hương vị tự nhiên của táo và độ mềm của bột gạo nếp sẽ làm cho món bánh táo có độ ngọt hơn so với bánh bí ngô hay bánh khoai tây truyền thống. Nếu bạn có táo và bột nếp trong nhà, hãy thử làm món bánh táo nhé.

Bánh táo dễ làm, lại cưc kỳ hấp dẫn, bé càng ăn càng thông minh

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm cân cấp tốc trong 3 ngày

Đọc nhiều nhất