Bánh ngô chiên đơn giản cho bữa quà chiều
Tin liên quan
Nếu đã chán ngấy phải ăn cơm trắng, bánh bao hay mỳ tôm vào buổi sáng, bạn hoàn toàn có thể đổi vị với các loại ngũ cốc. Trong đó, bánh ngô vừa giàu dinh dưỡng, lại đơn giản dễ làm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Nguyên liệu làm bánh ngô chiên:
+ 150g bột ngô
+ 70g bột mỳ
+ 30g sữa bột
+ 5g men nở
+ 1 quả trứng gà
+ 200ml sữa tươi
Cách làm bánh ngô chiên:
Bước 1: Rây bột mỳ, bột ngô, sữa bột vào tô rồi trộn đều.
Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng khoảng 40 độ.
Bước 3: Đổ men nở, đường vào nồi sữa, khuấy đều đến khi các nguyên liệu tan hòa vào nhau thì tắt bếp.
Bước 4: Đập trứng vào bột, từ từ đổ sữa vừa đun vào tô đựng bột, đánh đều tay đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sền sệt và mịn màng thì dừng lại. Dùng bao nilon bọc bột lại để 20 phút cho men nở.
Bước 5: Đổ dầu vào chảo, dùng giấy ăn lau hơi khô, múc từng thìa bột đổ vào, dàn mỏng.
Bước 6: Chiên đều hai mặt bánh đến khi chín vàng thì tắt bếp. Bày bánh ra đĩa.
Pha một ly trà để thưởng thức như bữa quà chiều hoặc sữa tươi để ăn vào bữa sáng đều rất hợp lý.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngô chiên này nhé!
Bạch Ngân - Theo Daydaycook
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất