Bánh gạo nếp đậu đỏ, dẻo dẻo, thơm thơm, bé càng ăn càng mê
Tin liên quan
Bánh gạo nếp đậu đỏ, thơm ngon, dễ ăn chính là món quà mà mẹ dành tặng bé yêu. Đây cũng là món ăn từ các nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm. Mẹ chỉ mất khoảng 30 phút là có thể chuẩn bị cho bé một món bánh ngon lành rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột gạo nếp 80g
- Bột đậu đỏ 100g
- Tinh bột ngô 20g
- Dầu ngô 20g
- Đường trắng 15g
- Nước 110g
- Dừa nạo
Cách làm:
- Trộn tinh bột ngô vào gạo nếp
- Thêm đường trắng
- Thêm tinh dầu ngô
- Thêm nước và trộn đều
- Khuấy đều đến khi hỗn hợp tan, mịn
- Đạy bát bằng màng bọc thực phẩm, dùng chiếc tăm chọc làm lỗ thông hơi rồi hấp cách thủy trong 20 phút
- Sau khi hấp, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên bột.
- Cán mỏng bột với một con lăn
- Phết đều bột đậu đỏ đã hấp lên bột gạo
- Cuộn tròn một cách khéo léo
- Phủ dừa nạo lên
Cắt thành từng miếng nhỏ và mang cho bé yêu thưởng thức. Món bánh gạo nếp đậu đỏ chắc chắn sẽ hấp dẫn ngay cả những em bé biếng ăn nhất.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất