Cách làm bánh cam đường ngọt tại nhà
Tin liên quan
Trời trở lạnh, hãy vào bếp làm những chiếc bánh cam thơm ngon, nóng hổi để có thể cùng gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 340 g bột nếp
- 60 g bột gạo
- 7 g men Thái (men Instant Yeast)
- 80 g khoai lang trắng
- 150 g đậu xanh
- 50 g mè
- 290 g đường
- 1 ống vanilla
- Dầu ăn 1 lít
- Nước ấm 200 ml
Những chiếc bánh cam ngon tuyệt khi đã hoàn thành. Ảnh: Na Junoe.
Cách làm:
- Vo sạch đậu xanh, ngâm mềm rồi nấu chín, sau đó tán nhuyễn.
- Cho đậu xanh với khoảng 90 gr đường vào nồi sên nhỏ lửa, đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, sau đó cho vanilla vào đảo đều.
- Viên đậu xanh thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.
- Luộc chín khoai lang, giã mịn.
- Cho men vào một thau sạch, sau đó cho nước ấm vào, từ từ cho khoai lang cùng bột vào đảo đều.
- Để khoảng 30 phút thì viên bột thành những viên như đậu xanh nhưng lớn hơn.
- Ấn dẹt viên bột, cho nhân đậu xanh vào, nắn cho đẹp mắt, để nghỉ khoảng một tiếng rồi chiên ngập dầu với lửa nhỏ.
- Khi bánh có màu đỏ sậm, vớt bánh ra để cho ráo dầu.
- Sau đó cho đường vào nồi nóng đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết, nước đường đã ngả sang màu vàng sậm gần như mật ong thì cho mè vào.
- Nhúng một mặt bánh đã chiên vào hỗn hợp này. Khi nguội, đường sẽ đông lại tạo cho bánh một lớp vỏ bóng rất đẹp mắt và thơm ngon.
Chiếc bánh căng bóng sau khi được nhúng đường. Ảnh: Na Junoe .
Theo T.T/Báo Gia đình & Xã hội
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất