Bánh bông lan kem cuộn xinh yêu mừng 8/3
2017-03-07 13:30
- Bánh xinh xắn, bông mềm, thơm phức vị bơ trứng, thưởng thức cùng ly trà ấm thì ngon tuyệt. Nào hãy cùng xắn tay áo lên và làm tặng những người phụ nữ thân yêu thôi!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh bông lan kem cuộn gồm:
- 4 quả trứng gà (để nhiệt độ thường)
- 30gr bột bắp
- 30gr bột mì
- 1 xíu nước cốt chanh
- 1 chút vanilla dạng nước
- 40gr dầu ăn
- 40ml sữa tươi
- 1 xíu muối
- 65gr đường
- 1 chút màu đỏ thực phẩm
- 200ml kem tươi whipping cream
- 3 thìa đường
- Chút xíu mứt cam
- Giấy nến, khuôn đựng bánh, máy đánh trứng cầm tay
Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi như sau:
Bước 1: Bạn phết 1 lớp mỏng bơ lên khuôn đựng bánh, sau đó lót giấy nến lên khuôn, ấn nhẹ 4 góc cho khuôn được vuông vắn. Bật lò nướng trước ở 170 độ C để làm nóng lò.
Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 tô. Tô lòng đỏ bạn cho sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào, khuấy đều lên, sau đó rây bột bắp, bột mì vào tô lòng đỏ và trộn đều, lúc này bạn được hỗn hợp bột lỏng và để sang 1 bên.
Bước 3: Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, nước cốt chanh vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông lên, sau đó cho từ từ đường cát vào, đánh tiếp cho đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc lên có chóp cong nhọn thì dừng lại.
Bước 4: Bạn lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Bạn đổ ngược tô lòng đỏ vừa trộn sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp cho tới khi hòa quyện là được.
Bước 6: Lấy khoảng 3 thìa bột bánh vừa trộn được, cho vào 1 cái bát, sau đó cho 1 xíu màu đỏ thực phẩm rồi trộn đều lên. Tiếp đến cho hỗn hợp vào 1 cái túi nilon và cắt 1 lỗ nhỏ, sau đó bạn vẽ chữ 8/3 hoặc hình bông hoa mà bạn yêu thích lên khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến, cho khay bánh vào lò nướng khoảng 1 phút thì lấy ra.
Bước 7: Lấy khuôn bánh ra và bạn nhanh tay trút toàn bộ phần bột đã trộn xong khi nãy vào khuôn bánh, dàn đều 4 góc cho mặt bánh phẳng rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 25 phút là bánh chín vàng.
Bước 8: Lấy bánh ra khỏi lò rồi cho bánh lên giá sắt để bánh nguội hoàn toàn.
Bước 9: Bạn lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và cho vào tô to cùng với đường, đánh cho tới khi kem bông lên là được, cho kem vào túi nilon để khi trét kem được gọn gàng mà nhanh hơn nhé!
Bước 10: Khi bạt bánh đã nguội, bạn trét 1 lớp mỏng mứt cam hoặc mứt dâu lên bánh, sau đó trét 1 lớp kem tươi vừa đánh bông lên.
Bước 11: Nhẹ nhàng cuộn bánh lại, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra, sao cho bánh không bị gãy nứt và bánh có hình trụ tròn là được.
Bước 12: Sau khi cuộn bánh lại rồi bạn đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho bánh được định hình. Khi ăn bạn mang bánh ra, cắt bánh thành những khoanh vừa ăn và thưởng thức với 1 cốc trà ấm thì ngon tuyệt.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh bông lan do chính tay mình làm ra để tặng cho những người phụ nữ thân yêu nhân dịp 8/3 rồi đó!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan kem cuộn. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức làm bánh hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 bài tập đơn giản trong 5 phút giúp bạn gái có được đôi chân bút chì thon gọn như IU