Bánh bắp giòn tan, thơm phức, bé ăn mãi không chán
Tin liên quan
Nguyên liệu:
-
- 1 bắp ngô
-
- 2 muỗng canh bột mì- 1 muỗng canh bột gạo
-
- 1 cọng hành lá- 1 muỗng cà phê hạt vừng (nếu có)
-
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ- 70ml sữa tươi- 1 muỗng canh bia tươi
-
- Muối, đường, dầu ănCách làm:
Bước 1:
Tếp theo, bạn lột bỏ vỏ ngô, bóc sạch râu rồi lấy dao thái hạt ngô ra. Bạn có thể dùng tay để tách ngô ra khỏi lõi nhé. Bắp nếp tách lấy hạt, cho ra chén, bỏ lõi bắp.
Bước 2:
Trộn bột mì, bột gạo, vừng, đường, bột nghệ với nhau rồi cho sữa tươi vào tô hạt bắp. Bạn cho từ từ sữa tươi vào bột rồi quấy đều để thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp sau đó, bạn cho thêm chút bia vào và quấy đều tiếp. Bia sẽ giúp cho món bánh ngô của bạn giòn hơn.
Bước 3:
Trộn đều hỗn hợp trên với hành lá thái nhỏ.
Bước 4:
Cho dầu vào chảo, đun cho nóng già rồi vặn nhỏ lửa một chút. Sau đó, dùng muôi múc hỗn hợp bột và ngô vào chảo dầu.
Bánh chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa cho ráo dầu. Sau khi bánh ráo bớt dầu thì bạn cho bánh bắp chiên lên giấy thấm dầu để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một đĩa bánh bắp chiên hết sức hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.
Bánh có độ giòn xốp, mùi thơm cực ngon miệng.
Đặc biệt là nhà có các bé thì các bé sẽ thích lắm đây.
Mua nguyên liệu về làm ngay nhé!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất