Sữa chua dẻo thường được các bà nội trợ lựa chọn làm cho gia đình thưởng thức. Sữa chua dẻo không những tốt cho hệ tiêu hóa mà nó còn giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho làn da của các chị em phụ nữ.
Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp với cách làm sữa chua dẻo ngon và lạ của cô nàng Ngọc Bích dưới đây:
Nguyên liệu:
- Sữa không đường (1 lít)
- Sữa chua có đường (2 hộp) " để nhiệu độ phòng.
- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lừa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp
- Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
- Đóng nắp lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn rất ngon. Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh
Lưu ý: Các bạn chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện nhé!
- Hoa quả tuỳ sở thích thái miếng.
- Sữa chua ( sữa chua vừa làm 500ml)
- Hoa quả ( Kiwi, dâu tây, cam)
- Siro ăn kèm các vị ( dâu, kiwi, đào, nho)
- Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan.
- Hoa quả thái miếng tuỳ ý.
- Chuẩn bị 1 bát to.
- Trộn đều sữa chua và gelatine. ( có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn)
- Đổ hỗn hợp sữa chua gelatine vào khuôn.
- Xếp hoa quả vào. (nhẹ tay thả vào thì hoa quả sẽ không bị chìm)
- Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Không quá khó đúng không nào? Lưu ngay công thức và thỉnh thoảng trổ tài để giải nhiệt ngày hè cho cả gia đình nhé. Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt mà bé yêu nhà bạn sẽ vô cùng yêu thích trong mùa hè đó!
Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Nguyễn Ngọc Bích
Nếu đã không phải định mệnh của nhau, hãy buông tay mà tiếp bước