9X chia sẻ 15 món ăn nấu bằng nồi chiên không dầu cho chị em làm dần mùa dịch

9X chia sẻ 15 món ăn nấu bằng nồi chiên không dầu cho chị em làm dần mùa dịch

2021-05-21 10:15
- Nhờ nồi chiên không dầu "thần thánh", cô nàng Huyền Rubi có thể chế biến 7749 món tại nhà nhanh gọn, lành mạnh.

Dù vẫn còn độc thân nhưng cô nàng Huyền Rubi (24 tuổi, nhân viên văn phòng, hiện sống tại Hà Nội) rất chăm chỉ nấu ăn vào các buổi tối hoặc cuối tuần. Tranh thủ nghỉ dịch ở nhà, Huyền chăm chỉ đọc review về việc sử dụng chiếc nồi chiên không dầu từ các chị em yêu bếp.  

"Mình nhận thấy thiết bị này khá tiện lợi, tiết kiệm thời gian lại hạn chế dầu mỡ, rất tốt cho sức khoẻ nên quyết định sắm một 'em' về", 9X chia sẻ. Kể từ đó, vật dụng này trở thành "trợ thủ đắc lực" cho Huyền khi nấu nướng các bữa cơm nhanh gọn, ngon miệng.  

Theo Huyền Rubi nấu món ăn bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi.  

Việc bếp núc với cô qua đó cũng trở nên thú vị và "rảnh tay" hơn. Chia sẻ về mẹo sử dụng nồi chiên không dầu, Huyền nói: "Đối với món ăn khô nên bật nhiệt độ thấp, sau đó tăng dần lên.  

Các món mềm, sền sệt sẽ bật sẵn ở nhiệt độ cao. Còn các món có độ dày nên bật nhiệt độ thấp cho chín dần đều rồi mới tăng lên để món chín vàng ruộm, đẹp mắt".  

Với nồi chiên không dầu, cô nàng 9X không chỉ làm được các món quay, rán, nướng mà thậm chí còn làm bánh, nướng trái cây... Qua đây, Huyền Rubi cũng chia sẻ cách làm 15 món ăn phổ biến bằng nồi chiên không dầu.  

 Bò cuộn nấm kim châm : Thịt bò cắt lát dài bề ngang rộng 8-10cm, ướp sốt gia vị. Trải miếng thịt bò xếp cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá rồi cuộn tròn. Cuối cùng xếp vào nồi, phết một lớp dầu mỏng lên trên và nướng 180 độ C khoảng 10 phút.  

 Hàu nướng mỡ hành : Hàu mua về cọ rửa, tách vỏ. Lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ. Hành khô thái nhỏ phi thơm, hành lá thái nhỏ rồi trộn chung với lạc. Cho hàu vào nồi, lần 1 nướng 3 phút mức 160 độ. Sau đó mang rưới mỡ hành, lần 2 nướng 200 độ trong 3 phút.  

 Thịt ba chỉ nướng : Thịt cắt miếng dày khoảng 1cm. Ướp với muối, xả, dầu hào, nước mắm, ớt, tiêu. Tiếp đến gói thịt vào giấy bạc, nướng lần 1 mức 200 độ C khoảng 20 phút nếu thích ăn mềm. Còn thích cháy cạnh nướng 180 độ khoảng 4 phút.  

 Chả lá lốt : Xếp vào nồi, phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên. Bật mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.  

 Sầu riêng nướng : Lót giấy bạc, xếp sầu riêng vào, nướng trong 10 phút ở mức 180 độ.  

 Pizza : Phết một lớp dầu ô liu hoặc bơ lên mặt vỏ pizza. Xếp thịt, sốt cà chua, rau củ ưa thích và rắc phô mai lên. Cho pizza vào nồi, nướng 160 độ trong 15 phút.  

 Bánh trung thu : Làm nóng nồi ở 180 độ trong 10 phút rồi xếp bánh vào. Nướng lần 1 ở 150 độ trong 5 phút thì lấy ra, để nguội. Tiếp đến, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, nước đường, sữa tươi, dầu ăn lên mặt bánh. Nướng lần 2 ở 140 độ trong 4 phút lại lấy ra, để nguội. Lại phết hỗn hợp kia lên, nướng lần 3 với mức nhiệt 140 độ, thêm 5 phút nữa.  

 Chim câu quay : Trộn ngũ vị hương, hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh, dầu hào rồi mang ướp với chim câu đã làm sạch, để khoảng 30 phút đến 1h cho ngấm. Nướng lần 1 khoảng 15 phút ở 160 độ, rồi lật mặt nướng tiếp 15 phút, mức 200 độ.  

 Cà tím nướng mỡ hành : Cà tím bổ dọc. Hành lá thái nhỏ, phi thơm. Phết lớp mỡ hành lên cà tím, xếp vào nồi, nướng mức 180 độ trong 15 phút. Lại phết một lớp mỡ hành, nướng thêm 10 phút. Sau khi chín xếp ra đĩa, pha hỗn hợp gồm tỏi băm, ớt, đường và nước mắm rồi rưới lên trên.  

 Xúc xích chiên giòn: Xếp xúc xích vào nồi, phết một lớp dầu ăn lên trên. Nướng 160 độ trong 5 phút.  

 Sườn nướng ngũ vị : Sườn non rửa sạch, chặt miếng to. Ướp với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 - 20 phút. Cuối cùng xếp sườn vào nồi, nướng 20 phút mức 180 độ.  

 Cá chiên giòn: Ướp cá với muối, hạt tiêu, nước mắm. Xếp cá vào nồi, phết một lớp dầu ăn lên. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút để chín mềm bên trong. Còn lần 2 trong 10 phút mức 180 độ để giòn vỏ bên ngoài.  

 Cánh gà nướng mật ong : Trộn hỗn hợp dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, hạt tiêu rồi ướp với cánh gà trong 30 phút. Xếp cánh gà vào nồi, bật 160 độ trong 15 phút cho thịt chín từ bên trong. Nướng tiếp 180 độ khoảng 5-10 phút tùy độ dày của cánh gà. Cuối cùng mở nồi, phủ một lớp mật ong lên trên, nướng thêm 5 phút ở 180 độ.  

 Hạt dẻ nướng: Chỉ cần cho vào nồi nướng 160 độ với 20 phút đến khi hạt dẻ mở miệng là được.  

 Phồng tôm: Làm nóng nồi ở 200 độ C trong 3 phút. Trộn phồng tôm với 2 thìa dầu ăn, cho vào nồi, bật 200 độ C trong 2-3 phút.  

Theo Vietnamnet 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tóc mỏng đến hói cả trán sẽ bồng bềnh, dày dặn trong '1 nốt nhạc' nhờ 5 chiêu 'phù phép' nhanh gọn

Đọc nhiều nhất