4 món ngon từ củ dền để chị em tha hồ đổi món cho cơm nhà
Tin liên quan
1. Salad củ dền
- Cho 6 củ dền đã thái mỏng, 2 quả cam đã gọt vỏ đã cắt khúc và 1 quả bưởi đã gọt vỏ đã cắt khúc vào một cái bát to. Đổ 4 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh đường caster và một ít gia vị, và trộn đều.
- Trộn 1 quả cam ép, ½ quả bưởi ép, 1 muỗng canh sốt mì tạt, 1 muỗng canh mật ong, một ít gia vị và 50ml dầu ô liu vào một bát to khác để làm nước sốt.
- Cho 250 gram hạt quinoa đã nấu sẵn vào trong một bát khác, rưới một ít dầu ô liu và nêm gia vị. Thêm 100 gram lá rau diếp.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu vào chảo, để lửa vừa và cho 50 gram hạt điều vào sau đó thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong và một chút dầu, và để chảo sủi bọt trong vài phút nữa cho đến khi dính. Tắt bếp bắc chảo sang một bên.
Trộn củ cải dền và trái cây cùng rau xanh. Rưới nước sốt lên, cho 200 gram phô mai dê cắt lát mỏng và trang trí bằng lá bạc hà.
2. Củ dền muối chua
- Rửa sạch và cắt nhỏ 1 kg củ dền, cho củ dền và 1 muỗng canh dầu thực vật vào trong giấy bạc. Cho giấy bạc cuộn củ dền vào lo, bật lò ở 200 độ C trong 1 giờ hoặc cho đến khi củ dền chín mềm. Để nguội, gọt vỏ củ dền rồi cắt miếng vừa ăn.
- Để làm củ dền ngâm, hãy cho 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh hạt ngò, 1 muỗng canh hạt mù tạt, 10 cây đinh hương, cho vào nồi vừa. Bắc lên bếp, để lửa nhỏ đến khi chúng bắt đầu có mùi thơm. Thêm một nhúm ớt khô, 2 lá nguyệt quế, đổ 700 ml giấm rượu trắng và 100 g đường nâu, để cho tan và đun nhỏ lửa.
- Cho củ dền vào lọ đã khử trùng, thêm 1 muỗng cà phê muối biển sau đó đổ giấm nóng và bịt kín. Củ dền muối chua có thể ăn được sau 2 tuần.
3. Củ dền nhúng với sữa chua và chanh
- Cắt 150 gam củ dền nấu chín (bọc bằng giấy bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 1 giờ) thành từng khúc rồi cho vào máy xay nhỏ cùng với 1 tép tỏi dập, 3 củ hành tím băm nhỏ, 3 muỗng canh sữa chua Hy Lạp và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.
4. Củ cải đường tẩm gia vị
- Lấy một chảo to, trộn 1,5kg củ dền đã gọt vỏ và cắt hạt lựu, 3 quả cam ép và một ít vỏ cam, 2 muỗng canh hạt mù tạt, 1 muỗng canh hạt ngò, 1 muỗng canh đinh hương xay, 1 muỗng canh quế, 700 ml. giấm rượu vang đỏ và 700 gram đường nâu.
- Đun nhỏ lửa, sau đó nấu trong 1 giờ, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi tương ớt sệt lại và củ dền chín mềm.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất