Bùi thơm canh củ dền hầm xương vừa ngon lại bổ máu
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200 gr xương lợn còn thịt
- 1 củ dền đỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- Hành, tiêu, ngò, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Xương chọn loại có phần thịt nhiều, đem rửa sạch, chần sơ qua nước sôi pha muối, rửa sạch lại lần nữa. Các loại củ đem cắt miếng vừa ăn. Hành, ngò cắt nhỏ.
Bước 2: Đun nước sôi, cho xương vào, thêm ít muối, nước sôi lại cho các loại củ vào, để lửa nhỏ đến khi thịt và củ mềm.
Bước 3: Vớt bọt, nêm nếm vừa miệng, cho thêm 1 muỗng nước mắm rồi tắt bếp. Cho thêm hành ngò vào. Cho ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng cùng cơm.
Chang Chép
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất