3 món kho ngon từ giò lụa thừa ngày Tết

3 món kho ngon từ giò lụa thừa ngày Tết

2017-02-03 20:00
- Chế biến món ăn ngon khó cưỡng từ giò lụa thừa ngày tết - vô cùng lạ miệng và hấp dẫn cả nhà.

Giò kho hành 

Nguyên liệu:  

+ Giò lụa   

+ Hành tím, tỏi

+ Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng

Chế biến món ăn ngon khó cưỡng từ giò lụa thừa ngày tết

Cách làm:  

Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn. 

Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được. 

Giò lụa kho tiêu  

món ngon từ giò lụa

Nguyên liệu:  

- 250-300gr giò lụa  

- Hành tím, tỏi băm, hành lá  

- Nước mắm, nước tương, đường, nước màu.

- Tiêu xay, ớt băm  

Cách làm:  

Bước 1: Giò lụa cắt thành miếng vừa ăn. 

Bước 2: Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.  

Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được. Bạn cho hành lá cắt nhỏ, ớt băm, tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé!  

Giò lụa kho xì dầu  

Nguyên liệu:  

+ 200g giò lụa  

+ 1 củ hành khô, 4 tép tỏi  

+ Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường  

Cách làm:  

Bước 1: Thái giò thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành khô thái lát, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.  

Bước 3: Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. 

Bước 4: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.  

Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ cực kì thơm ngon.  

Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt mịn ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp, đó là do giò được làm từ thịt ngon, thịt nghiền có độ dẻo quánh. Khi ăn giò cảm nhận được vị thơm của thịt, cắn miếng giò không bị bở mà cũng không quá giòn, giò giòn sần sật dễ dính hàn the bạn nhé! 

Chúc các bạn thành công với 3 món giò kho ngon tuyệt này. 

(Theo Tri thức trẻ)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thường xuyên tập 5 bài tập này, bắp tay ngấn mỡ, quá khổ cũng thon dài như nàng thơ Lisa

Đọc nhiều nhất