15 phút làm cá ngừ sốt cay mà cả nhà say ngất ngây!
Tin liên quan
Nếu bạn là tín đồ mê món ăn Nhật thì món cá ngừ sốt cay là món ngon bạn không thể chối từ. Với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chuẩn bị món cá ngừ sốt cay chỉ trong 15 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá ngừ loại sashimi 113g
- 1 ½ thìa canh tương ớt Sriracha
- 1 thìa dầu mè
- 1 chút hành lá
- 1 thìa cà phê hạt vừng trắng rang
- 1 thìa canh sốt mayonnaise Nhật Bản
Cách làm:
- Cắt hành lá, để riêng phần củ và phần lá của hành. Chúng ta sẽ sử dụng lá hành để trang trí còn củ hành để nấu với cá ngừ
- Trộn 1 ½ thìa canh tương ớt Sriracha và ½ muỗng dầu mè và trộn đều với nhau.
- Thái cá ngừ loại sashimi thành những miếng nhỏ vừa ăn
- Trộn cá ngừ với nước sốt và phần củ của hành lá
- Cho món cá ngừ cay vào bát, trang trí với hạt vừng và lá hành.
- Hãy trộn mayonaise với tương ớt Sriracha để làm nước chấm.
Bạn có thể ăn cá ngừ sốt cay với cơm hoặc sushi, bánh mì. Món cá ngừ cay có hương vị rất hấp dẫn, chẳng ai có thể chối từ.
Quỳnh Trang/Theo Justoncookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất