Trổ tài làm heo quay giòn bì giòn rụm thơm ngon, bố trẻ Hà thành khiến hội chị em hết lời thán phục
Tin liên quan
Trong cuộc sống hiện đại, chuyện đàn ông vào bếp đã không còn xa lạ. Thế nhưng, mỗi khi xuất hiện một bài đăng trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh các chàng trai, ông bố đảm đứng bếp, làm ra những món ăn ngon vẫn luôn khiến các chị em thích thú. Như trường hợp của anh Hoàng Ánh là một ví dụ điển hình. Hiện anh là người đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School AMSS, sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình.
Mới đây, trên hội Yêu bếp, anh Hoàng Ánh tiếp tục chia sẻ cách làm món heo quay giòn bì. Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, món ăn này của Hoàng Ánh nhận nhiều lượt yêu thích của mọi người. Bên cạnh đó, ông bố trẻ cũng nhận về cơn mưa lời khen cho sự khéo tay của mình.
Là một người chồng, người cha lại luôn bận bịu với công việc nên anh Hoàng Ánh không có điều kiện vào bếp. Tuy nhiên, thời gian nghỉ ở nhà vì dịch bệnh kéo dài đã khiến anh thay đổi và thường chia sẻ công việc bếp núc với vợ.
Hoàng Ánh chia sẻ, trước khi lấy vợ anh không làm việc nhà. Lấy vợ xong, mọi việc trong nhà anh cũng gần như không quan tâm tới. Thế nhưng dịch COVID-19 bùng phát, thời gian ở nhà nhiều đã khiến anh hiểu và thông cảm cho vợ hơn, cũng từ đó anh dành thời gian làm việc nhà thường xuyên. Ngoài ra, ông bố 9X còn thường xuyên làm các món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức.
Hoàng Ánh (1992), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh là đồng sáng lập Hệ thống mầm non American Montessori School AMSS, sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình.
Anh Hoàng Ánh chia sẻ: "Heo quay giòn bì nhưng không phải làm bằng nồi chiên không dầu mà là món thịt heo quay da giòn trên chảo dầu. Món này lúc nào cũng có một sự hấp dẫn rất riêng, bì giòn rụm nhai rộp rộp trong miệng, thịt mềm thơm, ngấm vị, ăn lúc còn nóng, chấm với chút xì dầu thôi đã ngon nhức nách rồi. Heo quay trong chảo vẫn có 1 hương vị riêng, ngậy béo mà các cách làm khác khó có được''.
Cách làm heo quay giòn bì
Nguyên liệu:
- 600g Thịt ba chỉ
- 1 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê bột hành
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- 5 thìa cà phê giấm ăn
- 2 thìa cà phê muối
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành khô
Các bước làm:
- Thịt rửa sạch, luộc trong khoảng 25-30 phút với gừng và hành khô, sau đó vớt ra để ráo.
- Trộn gia vị ướp gồm: bột canh, bột hành, bột tỏi, ngũ vị hương (có thể thay bột bằng hành tỏi băm rồi vắt lấy nước).
- Khía các đường dọc theo miếng thịt sau đó ướp phần gia vị lên thịt, trừ phần bì.
- Bì lau khô, dùng dĩa xăm lên mặt bì, sau đó quét hỗn hợp giấm và muối lên trên.
- Để bì khô tự nhiên trong 2-3 tiếng, hoặc muốn nhanh thì có thể dùng máy sấy/nckd để sấy trong khoảng 20 phút ở nhiệt thấp.
- Đổ dầu vào chảo, hòa thêm vào dầu 2 thìa ăn cơm bột nếp để tránh bị văng dầu, dùng 2 chiếc đũa hoặc 2 chiếc thìa kê ở đáy chảo để bì không chạm đáy, có không gian nổ và không bị cháy. Khi dầu nóng thì bỏ thịt bào quay, úp bì xuống dưới trước, quay ở lửa vừa, tới khi bì nổ hết thì úp ngược lại, quay thêm 3-5 phút cho phần thịt chín hẳn là có thể vớt ra.
Chúc bạn thành công với cách làm món heo quay giòn bì này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất