Mướt mắt với chiếc bánh biển đảo đẹp như tranh của nàng 9X An Giang, nhìn thôi đã thấy cả mùa hè!

Mướt mắt với chiếc bánh biển đảo đẹp như tranh của nàng 9X An Giang, nhìn thôi đã thấy cả mùa hè!

2021-07-07 09:00
- Chiếc bánh biển đảo của Kim Loan có màu xanh của đại dương, cảnh vật trên bãi biển vô cùng ấn tượng.

Mới đây, cô nàng có tên đầy đủ là Nguyễn Võ Kim Loan (An Giang) đã khiến dân tình sốt xình xịch khi chia sẻ cận cảnh chiếc bánh biển đảo trong group Yêu bếp. Chiếc bánh mô phỏng khung cảnh đại dương với làn nước biển xanh trong, các loài sinh vật biển dưới nước, cảnh vật trên bờ đều được tái hiện sinh động, đầy sáng tạo bằng các nguyên liệu làm thạch và bánh quen thuộc.

ê

Nguyễn Võ Kim Loan (30 tuổi), hiện tại cô đang sống ở Long Xuyên, An Giang. Cô nàng hiện đang sở hữu một trang youtube để chia sẻ về cách làm bánh và các món ăn. Cô từng là một nhân viên văn phòng làm trong ngành truyền thông báo chí, trước khi khám phá ra đam mê làm bánh của mình. 

Chia sẻ với Emdep.vn về ý tưởng làm bánh, Kim Loan nói: ''Mình biết đến những chiếc bánh biển đảo như thế này từ hè năm trước và sau đó đã trở nên rất hot. Chiếc bánh được một người thợ làm bánh đến từ EI Salvador sáng tạo ra nhằm thỏa mãn cơn thèm đi du lịch nhưng phải ở nhà vì dịch bệnh Covid-19 của nhiều người. Nhưng mãi đến khi cách đây 1 tháng, mình tình cờ thấy một chiếc bánh cheese cake với lớp bánh phía trên có màu xanh ngọc rất đẹp. Nó thật sự làm mình rất ấn tượng.

Màu xanh ngọc làm mình liên tưởng ngay đến những bãi biển trong xanh với cát trắng và nắng vàng của mùa hè. Cho nên mình quyết định sẽ làm một cái bánh biển đảo xanh vào dịp sinh nhật sắp đến, và chọn tạo hình cho bánh theo dạng chữ nhật để có cảm giác như một bãi biển thay vì là hình tròn.

Từ hôm đấy mình lên mạng bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về cách làm những chiếc bánh biển đảo. Có hôm mình ngồi cả ngày chỉ để xem cách làm bánh trên các trang mạng. Sau hơn 1 tuần, khi đã học và tham khảo rất nhiều rồi thì mình quyết định làm thử bánh luôn''.

ê

Kim Loan cũng bật mí, cái khó nhất khi làm món bánh này đó chính là phần làm mặt nước biển. Cô nàng muốn làm mặt biển long lanh, sinh động chứ không phải là mặt nước tĩnh như thường thấy. Khâu này thật sự phải rất cẩn thận và tỉ mĩ. Đổ thạch phải làm từ từ và chia ra từng lớp, lớp đầu tiên rồi mới đến lớp thứ hai. Đó là cách tạo ra cảm giác “động” cho chiếc bánh mặc dù lớp thạch đã đông cứng.

Theo 9X, bí quyết để thực hiện thành công món bánh biển đảo là trước khi làm thì nên tìm hiểu rõ đặc tính của các nguyên liệu sử dụng thì sẽ có thể xử lý được trong một số tình huống phát sinh. Xem thật nhiều công thức và cách làm càng tốt, tuy khá mất thời gian nhưng khi đó sẽ rút ra được một số kinh nghiệm hữu ích cho riêng bản thân và đó là yếu tố quyết định sự thành công của một món ăn hay một chiếc bánh.

Khi chia sẻ hình ảnh của món bánh này lên mạng xã hội, Kim Loan không nghĩ là sẽ nhận được nhiều sự quan tâm yêu mến của mọi người đến vậy. Rất nhiều lời khen và động viên dành cho 9X khiến cô thật sự rất cảm động và hạnh phúc. Đó cũng là nguồn động lực rất lớn đối với Kim Loan.

''Bên cạnh đó vẫn có một chút áp lực khi các bạn gọi mình là “siêu nhân”. Mình chỉ là một cô gái bình thường với niềm đam mê ẩm thực mà thôi. Mình làm được thì các bạn cũng sẽ làm được, hãy tin vào điều đó nhé!" - Kim Loan chia sẻ.

ê

ê

ê

Công thức làm bánh biển đảo của Kim Loan, các chị em có thể tham khảo!

Nguyên liệu:

(Bánh size 30x22cm)
Phần bánh bông lan:
- 3 trứng gà
- 60g bột mì số 8, 20g bột bắp
- 45g dầu ăn hoặc bơ
- 60g sữa tươi không đường
- Chút muối, vani, cream of tartar (hoặc chút nước chanh).
- Nướng 145 độ C khoảng 60 phút.
Phần thạch làm nước biển
- Lớp đầu tiên:
Dùng 60g nước dừa tươi pha với 18g genlatin cho nở. Sau đó nấu sôi 300g nước dừa tươi, 40g đường cho tiếp vào gelatin đến khi tan hết.
Sau đó chia làm 3 phần bằng nhau rồi pha theo thứ tự đậm nhạt.
- Lớp thứ 2:
Dùng 50g gelatin pha với 60g nước dừa. Sau đó cũng tương tự, nấu thêm 150g + 80g nước dừa pha vào cho tan.
- Làm 2 lớp như vậy là để tạo độ long lanh cho mặt nước. Bạn nào thích vị chua ngọt thơm thơm thì thêm vào 1 ít nước cốt chanh nấu cùng.

ê

ê

ê

Phần đáy biển:
- Có thể dùng socola trắng, nhưng nên chọn công thức cheese cake chanh dây:
90g cream cheese
30g đường
4,5g gelatin
75g whipping cream
50-55g nước chanh dây
Lưu ý: Nếu chọn công thức cheese cake thì nên thêm 1 lớp vụn bánh quy ở dưới nha. Vì không có thì lớp nền khá trơn. Bánh của bạn sẽ không vững.
Phần trang trí:
- 50g socola trắng
- 100g socola đen
- 100g vụn bánh quy
- Màu xanh siro thực phẩm và màu gel trắng
- Vài tờ giấy gạo (wafer paper) và màu thực phẩm. 
- Thân cây dừa nhỏ là cọng mì ý luộc chín, sấy khô.

Cách làm:

- Tạo hình bánh: dùng cốt bánh gato, phủ kem socola như những chiếc bánh kem thông thường.
- Phần làm nước biển thì sẽ chia ra làm 2 lớp riêng biệt. Phần thạch thứ nhất sau khi pha màu đậm nhạt sẽ để đông lại sau đó nghiền nhỏ ra và cho lên bánh. Rồi đổ lớp nước thạch gelatin thứ hai phủ lên. Đây là khâu quan trọng và tỉ mỉ nhất để tạo nên độ long lanh và sinh động của mặt nước biển.
Muốn chiếc bánh có hương vị đặc trưng có mùa hè nên dùng nước dừa tươi thay vì là nước lọc. Có thể thêm vào một ít nước cốt chanh tạo mùi thơm để khử đi mùi gelatin.
- Phần trang trí: dùng socola trắng đun chảy, pha màu tuỳ thích và cho vào khuôn siliicon. Cây dừa và chuối thì tạo hình bằng giấy gạo (wafer paper) sau đó vẽ màu lên. Với mong muốn tất cả mọi thứ trên chiếc bánh đều có thể ăn được.
- Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.
 Cự Giải
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay

Đọc nhiều nhất