Mướt mắt với chiếc bánh biển đảo đẹp như tranh của nàng 9X An Giang, nhìn thôi đã thấy cả mùa hè!
Tin liên quan
Mới đây, cô nàng có tên đầy đủ là Nguyễn Võ Kim Loan (An Giang) đã khiến dân tình sốt xình xịch khi chia sẻ cận cảnh chiếc bánh biển đảo trong group Yêu bếp. Chiếc bánh mô phỏng khung cảnh đại dương với làn nước biển xanh trong, các loài sinh vật biển dưới nước, cảnh vật trên bờ đều được tái hiện sinh động, đầy sáng tạo bằng các nguyên liệu làm thạch và bánh quen thuộc.
Nguyễn Võ Kim Loan (30 tuổi), hiện tại cô đang sống ở Long Xuyên, An Giang. Cô nàng hiện đang sở hữu một trang youtube để chia sẻ về cách làm bánh và các món ăn. Cô từng là một nhân viên văn phòng làm trong ngành truyền thông báo chí, trước khi khám phá ra đam mê làm bánh của mình.
Chia sẻ với Emdep.vn về ý tưởng làm bánh, Kim Loan nói: ''Mình biết đến những chiếc bánh biển đảo như thế này từ hè năm trước và sau đó đã trở nên rất hot. Chiếc bánh được một người thợ làm bánh đến từ EI Salvador sáng tạo ra nhằm thỏa mãn cơn thèm đi du lịch nhưng phải ở nhà vì dịch bệnh Covid-19 của nhiều người. Nhưng mãi đến khi cách đây 1 tháng, mình tình cờ thấy một chiếc bánh cheese cake với lớp bánh phía trên có màu xanh ngọc rất đẹp. Nó thật sự làm mình rất ấn tượng.
Màu xanh ngọc làm mình liên tưởng ngay đến những bãi biển trong xanh với cát trắng và nắng vàng của mùa hè. Cho nên mình quyết định sẽ làm một cái bánh biển đảo xanh vào dịp sinh nhật sắp đến, và chọn tạo hình cho bánh theo dạng chữ nhật để có cảm giác như một bãi biển thay vì là hình tròn.
Từ hôm đấy mình lên mạng bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về cách làm những chiếc bánh biển đảo. Có hôm mình ngồi cả ngày chỉ để xem cách làm bánh trên các trang mạng. Sau hơn 1 tuần, khi đã học và tham khảo rất nhiều rồi thì mình quyết định làm thử bánh luôn''.
Kim Loan cũng bật mí, cái khó nhất khi làm món bánh này đó chính là phần làm mặt nước biển. Cô nàng muốn làm mặt biển long lanh, sinh động chứ không phải là mặt nước tĩnh như thường thấy. Khâu này thật sự phải rất cẩn thận và tỉ mĩ. Đổ thạch phải làm từ từ và chia ra từng lớp, lớp đầu tiên rồi mới đến lớp thứ hai. Đó là cách tạo ra cảm giác “động” cho chiếc bánh mặc dù lớp thạch đã đông cứng.
Theo 9X, bí quyết để thực hiện thành công món bánh biển đảo là trước khi làm thì nên tìm hiểu rõ đặc tính của các nguyên liệu sử dụng thì sẽ có thể xử lý được trong một số tình huống phát sinh. Xem thật nhiều công thức và cách làm càng tốt, tuy khá mất thời gian nhưng khi đó sẽ rút ra được một số kinh nghiệm hữu ích cho riêng bản thân và đó là yếu tố quyết định sự thành công của một món ăn hay một chiếc bánh.
Khi chia sẻ hình ảnh của món bánh này lên mạng xã hội, Kim Loan không nghĩ là sẽ nhận được nhiều sự quan tâm yêu mến của mọi người đến vậy. Rất nhiều lời khen và động viên dành cho 9X khiến cô thật sự rất cảm động và hạnh phúc. Đó cũng là nguồn động lực rất lớn đối với Kim Loan.
''Bên cạnh đó vẫn có một chút áp lực khi các bạn gọi mình là “siêu nhân”. Mình chỉ là một cô gái bình thường với niềm đam mê ẩm thực mà thôi. Mình làm được thì các bạn cũng sẽ làm được, hãy tin vào điều đó nhé!" - Kim Loan chia sẻ.
Công thức làm bánh biển đảo của Kim Loan, các chị em có thể tham khảo!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất