Mẹ đảm chia sẻ cách làm chè dừa dầm Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Mẹ đảm chia sẻ cách làm chè dừa dầm Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

NT 2022-03-14 09:45
- Tuy cách làm đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách để nấu món ăn này được tròn vị.
Chè dừa dầm Hải Phòng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Sự kết hợp giữa vị thanh mát của thạch rau câu dừa, sự mềm dai của trân châu dừa, độ giòn giòn của dừa tươi nạo sợi và vị béo ngậy của sữa dừa chính là những yếu tố tạo nên sức hút cho món ăn này. Rất nhiều chị em nội trợ muốn thử sức với món chè dừa dầm Hải Phòng ngay tại căn bếp nhà mình nên băn khoăn không biết có dễ làm, dễ chuẩn bị nguyên liệu hay không.
Cách làm chè dừa dầm Hải Phòng ngon, chuẩn vị cũng khá đơn giản, bạn có thể tự nấu món này tại nhà mà không cần phải đi ra hàng với công thức của chị Dung Bùi (34 tuổi, công việc hiện tại là kinh doanh).

ss

''Lần đầu tiên mình ăn món này là ở Hà Nội, ngon lắm, mình còn tưởng miếng thạch dừa chính là dừa non luôn. Sau đó mình mua ở chỗ khác bán, thì khác hẳn luôn, không có vị gì ngon cả. Mình đã ăn ở nơi sáng tạo ra món này đầu tiên và cảm nhận được vị ngon như lần đầu. Ai ăn món chè dừa dầm này sẽ rất ấn tượng vì ngon cuốn hút lắm'' - chị chia sẻ.
Vì thích chè dừa dầm Hải Phòng nên chị Dung có thể làm hàng ngày để ăn được. Chị chia sẻ đây là món ăn quê chị, chị rất thích ăn nên mày mò trên mạng và đúc kết ra công thức sau nhiều lần làm. Theo chị Dung, bước quan trọng nhất của món chè này là nấu nước cốt dừa cho chuẩn vị, và chọn dừa thật non. Điều chị Dung nhớ nhất khi làm món này là lần đầu làm quá ngọt, các lần sau gia giảm nên ngon hơn nhiều. Khi chia sẻ cách làm món này lên mạng xã hội, mọi người ai cũng thích vì món này là món nổi tiếng của Hải phòng, chỉ nhìn ảnh cũng thấy mê rồi.

Cách làm chè dừa dầm Hải Phòng

ss

Nguyên liệu:

1. Thạch dừa
- 6gr bột rau Câu con cá dẻo
- 80gr đường
- 700gr nước dừa
- 35gr nước cốt dừa
- 35gr kem béo thực vật rich lùn hoặc whipping cream
2. Trân châu
- 200gr trân châu
- 20gr đường
3. Dừa non: 400gr dừa non, 30gr đường
4. Nước cốt dừa
- 40gr đường
- 20gr sữa tươi
- 120gr nước dừa tươi
- 1 chút muối
- 300gr nước cốt dừa
- 30gr sữa đặc
- 35gr kem béo thực vật
- 30gr bột cốt dừa

Các bước làm:

ss

1. Làm thạch dừa

- Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa đun sôi, vừa đổ vừa khuấy.
- Giảm nhỏ lửa đun tiếp 3-5 phút.
- Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch trong rồi cho thêm 35gr kem rich, 35gr nước cốt dừa để làm thạch trắng, đổ ra khuôn để nguội.
- Để ngăn mát trong 1 tiếng.
- Bỏ ra cắt thạch, có thể dùng dụng cụ bào hoa quả để bào thạch, hoặc cắt theo hình mình thích.

2. Luộc trân châu

- Trân châu luộc cho vào nồi nước đun sôi, chờ trân châu nổi lên, đậy vung luộc 30 phút.
- Luộc xong đậy vung ủ 20 phút.
- Vớt trân châu ra để nguội, rửa với nước sạch cho hết nhớt, cho thêm đường vào trộn đều.

3. Nước cốt dừa

- Cho các nguyên liệu (trừ rich lùn) vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho kem béo rich lùn vào khuấy đều, cho thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.

4. Sên dừa non

- Rửa sạch dừa non, trần với nước sôi.
- Rửa lại bằng nước rồi cho đường vào sên tầm 10 phút, không để dừa bị khô.
- Trình bày: cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu, nước cốt, cho thêm dừa tươi và dừa khô cho ngon là xong rồi.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay

Đọc nhiều nhất