Học mẹ đảm 8X làm món bánh mì cải bó xôi, vừa đơn giản vừa thơm ngon hấp dẫn
2021-08-01 09:20
- Tự tay vào bếp làm món bánh này cho gia đình trong mùa dịch sẽ giúp bạn đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho bản thân.
Tin liên quan
Theo chị Quỳnh Phạm (8X, đang sống và làm việc tại TP.HCM, công việc của chị ở ngân hàng khá stress và nhiều áp lực nên để cân bằng chị thường hay làm bánh, nấu những món ăn ngon quây quần cùng gia đình ăn bữa ăn vui vẻ.
Vốn có niềm đam mê bất diệt với bánh mì nên chị Quỳnh rất thường hay sáng tạo những món bánh mới lạ cho gia đình, mà điển hình là món bánh mì cải bó xôi mà chị chia sẻ trên hội Yêu bếp mới đây.
''Trước đây khi chưa có em bé, mình rất lười nấu ăn, rất hiếm khi vào bếp..nhưng từ khi có con, muốn con có những bữa ăn chất lượng nhiều tình yêu thương từ mẹ nên mình mới vào bếp, và món bánh mì cải bó xôi cũng bắt nguồn từ đó. Mình muốn con và gia đình được ăn những chiếc bánh “sạch” mà tự tay mình làm, không phụ gia, không chất bảo quản và có rất rất nhiều tình yêu của mình trong từng chiếc bánh.
Vì em bé nhà mình hơi bị lười ăn rau nên mình thường xay cả rau vào trong bánh để vớt vát chút đỉnh, ngờ đâu ra được chiếc bánh siêu thơm ngon mà màu sắc cực đẹp'' - 8X chia sẻ.
Khi bắt tay vào làm bánh, chị Quỳnh mới nhận ra các công đoạn của nó từ nhồi bột bằng tay, tới việc ngắm nhìn bánh nở, rồi hít hà mùi thơm của bánh trong gian bếp nhỏ đều là 1 phương pháp giải toả stress cực kì hữu hiệu. Nó giúp chị cân bằng giữ cuộc sống và công việc. Chị thích thú với việc sáng tạo ra những công thức bánh từ những món ăn hàng ngày như rau, bí, khoai v.v…và cả củ dền vì ngoài giúp bánh có màu sắc đẹp xinh, em bé thích thú thì yếu tố giá trị dinh dưỡng trong bánh cũng được chị lưu ý.
Với chị thì làm món bánh này chưa từng có khó khăn gì cả dù chị chưa từng học qua trường lớp nào về bánh mì. Mẹ đảm chỉ đọc sách, rất nhiều sách và tham khảo các chef bánh trong nước và nước ngoài, sau đó cùng trao đổi với 2 người bạn thân của chị rồi cùng nhau thử nghiệm, rút ra kinh nghiệm và công thức mới cho bản thân.
''Mình làm khá nhiều bánh nhưng gần đây trong lúc làm việc tại nhà do ảnh hưởng Covid nên mình mới chia sẻ lên mạng xã hội, có vẻ mọi người khá thích thú với những công thức bánh mới, kiểu tạo hình mới nên mình nhận được khá nhiều lời mời kết bạn'' - chị Quỳnh vui vẻ nói.
Sau đây là công thức làm bánh mì cải bó xôi của chị Quỳnh Phạm, các chị em có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- 300gr bột mì số 13
- 3gr men
- 35gr đường
- 1 trứng
- 3gr muối
- 35gr bơ
- 150gr sữa tươi không đường
- 50gr cải bó xôi
Cách làm:
Cải bó xôi xay nhuyễn cùng sữa tươi.
Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) nhồi tới khi bột thu thành 1 khối.
Cho bơ vào nhồi tới khi kéo được màng mỏng.
Ủ lần 1 tầm khoảng 60 phút.
Lấy bột ra ấn xẹp bột và tạo hình.
Ủ lần 2 trong khoảng 45-60 phút.
Làm nóng lò ở 160 độ.
Cho bánh vào nướng tầm 30 phút, quan sát bánh ngả vàng nhưng vẫn giữ được màu xanh là được. Thành phẩm rất mềm, mịn và rất thơm ngon.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách tắt nhạc nền trên ảnh bìa Zalo, Iphone, iOs