Gái đảm chia sẻ cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím, chỉ nhìn thôi đã muốn uống liền!

Gái đảm chia sẻ cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím, chỉ nhìn thôi đã muốn uống liền!

Nguyễn Tình 2021-09-30 10:51
- Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thực ra rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Là một trong những gương mặt quen thuộc trên các hội nhóm vê nấu ăn, Thu Uyên (22 tuổi) thường xuyên khiến các chị em nội trợ vì thực hiện những món ăn ngon đặc sắc. Mới đây, cô nàng lại tiếp tục chia sẻ cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím và nhận được nhiều sự chú ý.

ẻ4

Thu Uyên năm nay 22 tuổi, hiện đã tốt nghiệp khoa Du lịch Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Điều làm nên hương vị đặc biệt, tạo sự lôi cuốn của những ly sữa tươi chân trâu khoai lang tím đó chính là những viên trân châu tim tím, tròn tròn, dai mềm. Trân châu được làm từ các loại bột tự nhiên, khi luộc chín sẽ thường có độ dẻo, mềm dai hấp dẫn. Phần trân châu đó lại được trộn với nước đường cho ngấm, tạo độ mềm mượt, bóng mịn cực bắt mắt. Khi uống, vị ngậy béo của sữa tươi hòa quyện vị ngọt của những viên chân trâu dẻo dính, vô cùng hấp dẫn.

ẻ4

Chia sẻ về lý do thực hiện món sữa tươi chân trâu khoai lang tím, Thu Uyên nói: ''Công thức này rất dễ làm, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em. Khoai lang tím còn giúp ngăn ngừa một số căn bệnh như tiểu đường, chống béo phì và giảm nguy cơ gây đột quỵ. Khoai lang tím kết hợp cùng sữa tạo thành món đồ uống vô cùng ngon và bổ dưỡng, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nếu được pha chế ở tỷ lệ phù hợp''.

ẻ4

Theo Thu Uyên thì với món sữa tươi chân trâu khoai lang tím, phần chế biến khoai là nguyên liệu quan trọng nhất. Chọn khoai phải chọn củ dáng tròn, không to quá, không mọc mầm. Luộc khoai xong phải xay rây thật mịn vì trong khoai có xơ, nếu không rây kĩ lúc uống sẽ lợn cợn. Không luộc khoai bằng nước máy vì có tính axit, khi luộc khoai nước sẽ chuyển màu xanh lam. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đợi nước sôi già mới đổ trân châu vào luộc thì trân châu sẽ giòn và dai ngon.

Công thức làm sữa tươi trân châu khoai lang tím

ẻ4

ẻ4

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím: 2 củ
- Đường
- Sữa đặc
- Bột năng
- Sữa tươi
- Muối, nước lọc

Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím:

ẻ4

ẻ4

ẻ4

- Gọt vỏ khoai lang tím, sau đó cho vào luộc với 1/2 thìa cafe muối đến khi khoai chín mềm thì vớt ra. Giữ lại nước luộc khoai.
- Cho phần khoai đã luộc vào máy xay cùng 4 thìa nước lọc xay nhuyễn mịn, nếu thấy chưa mịn thì lọc lại một lần qua rây nhé.
- Làm trân châu khoai lang tím:
+ Cho 2 thìa khoai đã xay cùng 50ml nước luộc khoai vào, thêm 2 thìa bột năng rồi khuấy đều ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo lại thì lần lượt đổ bột năng khô vào trộn nhào đến khi được khối bột không dính tay là được.
+Nặn bột thành từng viên nhỏ tuỳ thích rồi áo một ít bột bên ngoài để trân châu không bị dính vào nhau (hoặc có thể làm theo cách sau: nặn bột trân châu thành những sợi dài có chu vi nhỏ hơn ngón tay út. Dùng dao cắt từng sợi dài thành những đoạn nhỏ có chiều dài 1cm. Áo bột và viên tròn lại).
+ Cho trân châu vào luộc (lưu ý nước sôi già mới cho trân châu vào giúp trân châu giòn dai hơn).
+ Sau khi luộc chín thì vớt ra bát thêm 2 thìa đường.
- Làm phần sữa tươi:
+ Đổ phần nước luộc khoai lúc nãy vào nồi, thêm 500ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa đường và phần khoai đã xay mịn vào khuấy đều đun ở lửa nhỏ.
+ Để sữa nguội rồi uống cùng với trân châu khoai lang tím dai giòn, thêm chút đá mát lạnh.
Hy vọng với cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím trên đây, bạn đã có thêm một thức uống lý tưởng trong những ngày rỗi rãi!

 Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Elly Trần diện áo tắm cắt khoét táo bạo, Ji Chang Wook có thể có vai chính trong dự án mới

Đọc nhiều nhất