Nàng 8X Nha Trang 'giải cứu nông sản' với loạt món ngon từ khoai lang tím siêu ngon mắt
2021-07-16 09:49
- Cách phổ biến nhất để ăn khoai lang tím là luộc hoặc nướng, nhưng bạn có thể sử dụng óc sáng tạo và sự linh hoạt của mình để chế biến khoai lang tím thành những món hấp dẫn, lãng mạn và đẹp mắt hơn!
Tin liên quan
Phần vỏ:
- Bột gạo tẻ 150 gram
- Bột nếp 200 gram
- 1 ít khoai tây luộc chín, bỏ vỏ, nghiền mịn
- Đường 25 gram
- Mè trắng
- Nước ấm
Phần nhân:
- 100g khoai lang tím đã hấp và nghiền nhuyễn
- Đường theo khẩu vị
- Bột gạo tẻ 150 gram
- Bột nếp 200 gram
- 1 ít khoai tây luộc chín, bỏ vỏ, nghiền mịn
- Đường 25 gram
- Mè trắng
- Nước ấm
Phần nhân:
- 100g khoai lang tím đã hấp và nghiền nhuyễn
- Đường theo khẩu vị
Cách làm:
- Sên khoai với đường đến khi khoai khô không dính tay. Chia nhân thành các viên bằng nhau .
- Trộn đều các nguyên liệu làm vỏ bánh. Sau khi đã trộn đều, cho vào hỗn hợp một ít nước ấm để bột mịn. Nhào kỹ và đều tay, bọc hỗn hợp bằng màng thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Sau đó chia bột vỏ thành các viên đều nhau.
- Nặn bánh sao cho vỏ bọc trọn nhân bánh, không để có lỗ thủng. Lăn đều bánh phủ kín mè.
- Để chiên bánh được ngon thì lượng dầu phải ngập bánh, sôi già. Lửa lúc rán bánh không được quá to. Rán bánh tới khi bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Trộn đều các nguyên liệu làm vỏ bánh. Sau khi đã trộn đều, cho vào hỗn hợp một ít nước ấm để bột mịn. Nhào kỹ và đều tay, bọc hỗn hợp bằng màng thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Sau đó chia bột vỏ thành các viên đều nhau.
- Nặn bánh sao cho vỏ bọc trọn nhân bánh, không để có lỗ thủng. Lăn đều bánh phủ kín mè.
- Để chiên bánh được ngon thì lượng dầu phải ngập bánh, sôi già. Lửa lúc rán bánh không được quá to. Rán bánh tới khi bánh vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
Kem khoai lang tím
Nguyên liệu:
- 150g whipping cream
- 15g bơ nhạt
- 10ml sữa tươi
- 100g sữa đặc
- 50g khoai lang tím đã hấp chín
- 15g bơ nhạt
- 10ml sữa tươi
- 100g sữa đặc
- 50g khoai lang tím đã hấp chín
Cách làm:
- Cho khoai lang tím, sữa tươi, sữa đặc, bơ vào máy xay nhuyễn.
- Đánh whipping cream tới khi bông cứng (nếu không có máy thì có thể đánh bằng tay với phới lồng nhưng sẽ lâu và rất mỏi tay.
- Nhẹ nhàng trộn phần khoai lang tím đã xay trước đó vào whipping cream đã đánh bông.
- Cho kem vào ngăn đá 6 tiếng trước khi ăn.
- Đánh whipping cream tới khi bông cứng (nếu không có máy thì có thể đánh bằng tay với phới lồng nhưng sẽ lâu và rất mỏi tay.
- Nhẹ nhàng trộn phần khoai lang tím đã xay trước đó vào whipping cream đã đánh bông.
- Cho kem vào ngăn đá 6 tiếng trước khi ăn.
CỰ GIẢI
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Học chuyên gia Nhật 'đánh bay' nếp nhăn khóe miệng chỉ sau 1 phút với cọ trang điểm