Gái đảm chia sẻ cách làm bánh mousse tạo hình bắp ngô, dân mạng đua nhau thả tim rần rần
Tin liên quan
Nếu là một tín đồ bánh ngọt, bạn sẽ không thể không biết đến món bánh mousse. Món bánh này chiếm được cảm tình của khá nhiều người sành ăn bởi hương vị thơm ngon cũng như đa dạng thể loại, hình dáng vô cùng bắt mắt. Hôm nay hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món bánh mousse tạo hình bắp ngô của cô nàng Tú Trang, sinh năm 1991, hiện đang làm việc và sinh sống tại TP. HCM.
Cách đây 1 năm Trang có tình cờ thấy được Savoury Days Kitchen đăng bài bánh mousse tạo hình bắp ngô. Cô nàng đã bị ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn, nên đã tìm tòi, học hỏi, rút kinh nghiệm và điều chỉnh công thức lại cho phù hợp với gia đình mình. Theo Trang, món bánh mousse tạo hình bắp ngô mới nhìn tưởng phức tạp, nhưng khi bắt tay vào làm thì lại rất đơn giản. Chỉ cần chút xíu thời gian là đã làm được món tráng miệng ngon, bổ và đẹp mắt này rồi.
''Theo mình bước quan trọng nhất để quyết định thành công của món bánh này là phần nguyên liệu, bạn phải lựa chọn bắp Mỹ còn tươi thì mới đảm bảo được hương vị thơm ngon và đậm đà của bắp. Một phần quan trọng nữa để có được hình thức đẹp mắt là bạn nên để bánh vào tủ đá ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm, như vậy thì tháo rời khuôn sẽ dễ dàng hơn và giữ được hình dạng nguyên vẹn'' - Trang chia sẻ.
Tú Trang
Lâu lâu mỗi khi có dịp gia đình họp mặt thì Trang cũng vẫn hay làm bánh mousse tạo hình bắp ngô cho cả nhà thưởng thức. Mới đầu 9X chỉ có ý định chia sẻ cách làm và muốn khoe với mọi người bắp ngô "fake" trên Nhóm Yêu Bếp thôi. Nhưng không ngờ bài viết của cô lại nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người đến vậy, đa phần đều tỏ ra ngạc nhiên, thú vị vì sao chỉ là chiếc bánh mà lại giống bắp ngô đến từng chi tiết và cô cũng muốn cảm ơn những lời góp ý rất chân thành từ cộng đồng mạng đến mình.
Cách làm bánh mousse tạo hình bắp ngô
Nguyên liệu:
- 2 trái bắp Mỹ to
- 15ml sữa đặc
- 4g gelatin + 20ml nước
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 20g đường
- 10g bột bắp
- 130g whipping cream
- Màu vàng+nâu thực phẩm
Các bước làm:
Lột vỏ, rửa sạch 2 bắp Mỹ to.
Luộc bắp với 200ml nước.
Tách lấy 200g hạt bắp xay nhuyễn với 100ml nước luộc bắp lúc nãy.
Rây bắp cho mịn và cho 20g sữa đặc vào trộn đều.
Ngâm 4g gelatin với 20ml nước trong 15 phút.
Cho 20g đường xay vào 2 lòng đỏ trứng trộn đều.
Tiếp tục thêm 10g bột bắp vào trộn đều cho đến khi hết bột khô.
Cho phần lòng đỏ trứng này vào hỗn hợp bắp + sữa đặc lúc nãy trộn đều.
Rây mịn và nấu ở lửa vừa.
Vừa nấu vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và cho gelatin đã ngâm vào trộn đều.
Cho ra tô và dùng màn bọc thực phẩm bọc lại đợi nguội.
Thêm tí màu thực phẩm màu vàng vào 150ml whipping cream, đánh bông khoảng 50%.
Từ từ cho hỗn hợp bắp để nguội lúc nãy vào trộn đều.
Cho phần mousse vào khuôn, che màng fin lại và để tủ đá 6 tiếng hoặc qua đêm.
Bánh để tủ đá rất dễ tháo khuôn ra.
Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Kin
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất