8X Buôn Mê Thuột bật mí cách làm bánh Trung thu ngàn lớp không cần dùng lò nướng khiến hội chị em đua nhau học theo
Tin liên quan
Bánh Trung thu ngàn lớp là một trong những loại bánh Trung thu hiện đại được nhiều người yêu thích nhất vì hình thức cho đến hương vị. Khác với loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bánh Trung thu ngàn lớp có lớp vỏ gồm rất nhiều khoanh màu khác nhau, trông cực kỳ thích mắt. Cách chế biến món bánh này cũng không khó như bạn nghĩ bởi nếu không tin, bạn có thể học hỏi công thức của chị Đan Vy (32 tuổi, Buôn Mê Thuột).
Chị Đan Vy
Mới đây, chị Đan Vy chia sẻ cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn, được nhiều chị em yêu thích.
Chị Vy cho biết, khoảng 4 năm trước, chị cùng 1 người em làm bánh Trung thu khi tới ngày tết Trung thu, định làm cho thoả đam mê bánh trái và tặng người thân. Nhưng sau đó được mọi người ủng hộ nên cũng có bán cho bạn bè, người quen.
Công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp này là do chị Vy tìm tòi, học hỏi trên mạng và khi làm nhiều lần thì rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Khâu cực nhất khi làm món bánh này có lẽ là sên nhân, vì nó cần nhiều sức để đảo trộn nhân, mất thời gian.
''Bánh Trung thu đã là một món bánh truyền thống khi đến ngày lễ Trung thu rồi, nên dù có nhiều loại bánh kẹo ngoại nhập, thì mình vẫn thích nhâm nhi bánh Trung thu với tách trà, mà nhất là bánh Trung thu tự tay mình làm thì càng thích hơn''- chị Vy tâm sự
Công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp không cần dùng lò nướng
Bột vỏ:
Bột dầu:
Nhân trứng muối chảy:
Đóng bánh:
Nướng bánh:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất