Làm đào ngâm không giòn là vì bạn không biết những điều này
Tin liên quan
Tại sao quả đào ngâm lại giòn?
- Đó là do đường đã rút bớt nước trong quả đào, đào mất nước chỉ còn lại phần thịt rắn thì sẽ giòn hơn. Bạn thử tưởng tượng mứt đào, khi nước trong quả đào rút hết thì nó sẽ trở nên giai và cứng. Vậy bản chất muốn đào ngâm được giòn ta phải chọn quả đào tươi ngon, vừa chín tới, không quá chín sẽ bị nhũn.
- Sau khi luộc đào, cho đào vào nước đá hay cho vào ngăn đá/ngăn mát tủ lạnh để đào được giòn. Mình đảm bảo điều này là sai nhé. Như mình đã gth ở trên đào giòn là do quả đào ngấm đường, ra bớt nước tương tự như chúng ta muối cà hay muối sấu vậy sau khi ra nước phần xác quả sẽ giòn thôi còn việc cho vào tủ lạnh là do chúng ta nghĩ vậy nhưng bản chất không phải vì vậy mà đào giòn nhé. Mình đã kiểm chứng, sau khi chần sơ đào, không cho đào tiếp xúc bất kì nước đá hay tủ lạnh đào vẫn giòn tan
- Luộc đào có cần thiết? Câu trả lời là "Không". Bạn chỉ cần trụng sơ cho quả đào được sát khuẩn không cần luộc, nước đào gặp nước đường là tự ngấm ra không cần luộc. Luộc chính là nguyên nhân làm đào nhũn, không thể giòn.
Dung Lee
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất