Cách làm chanh đào ngâm mật ong để lâu không bị nổi váng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 kg chanh đào
- 500g đường phèn
- 700ml mật ong
- 50g muối hạt
- 2 cái hủ thuỷ tinh nhỏ
- 10 cái nan tre
Cách làm như sau:
Bước 1:
Chanh đào rửa sạch rồi pha ít muối với nước sôi đã để nguội. Sau đó ngâm chanh vào nước nguội pha muối đã chuẩn bị trước đó với thời gian khoảng 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô.
Bước 2:
Sau đó lấy khăn lau từng quả chanh. Tiếp theo, bạn thái chanh ra thành những lát mỏng như hình dưới và giữ nguyên hạt.
Bước 3:
Đập nhỏ đường phèn sau đó đổ 1 lớp vào lọ rôi xen kẽ cứ 1 lớp đường sau đó đến 1 lớp chanh phân chia đều.
Bước 4:
Công đoạn cuối cùng bạn lấy mật ong đổ vào hỗn hợp đường phèn và chanh đào rồi nén xuống bằng vỉ nan.
Thành phẩm:
Sau 3 tháng bạn có thể đưa ra để thưởng thức.
Lưu ý:
- Phải chọn loại chanh đào tươi, chín vàng hanh, mỏng vỏ, ruột hồng đào, mọng nước để ngâm mật ong sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn.
- Sử dụng bình thủy tinh được vệ sinh bằng nước nóng đun sôi và để khô nhé. Bạn có thể mua bình kích cỡ to hơn nếu ngâm chanh đào nhiều hơn chút.
- Khi bịt chặt miệng bình thì bạn cũng không nên buộc kín quá và không nên cho vào tủ lạnh chỉ bảo quản chỗ mát.
- Quả chanh phải lau thật khô và đảm bảo khi làm tay, thớt, dao thật khô không dính chút nước nào.
- Càng ngâm chanh đào trong thời gian càng lâu thì càng tốt nhé!
Ngoài tác dụng trị ho, chanh đào ngâm mật ong còn có nhiều công dụng khác như nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp rất tốt nếu sử dụng đều đặn hàng ngày.
Chúc các bạn thành công với cách làm chanh đào ngâm mật ong.
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất