Mùa đào đến rồi, học ngay cách làm trà đào ngon tuyệt cho gia đình thưởng thức thôi!
2017-06-09 15:00
- Công thức này giúp đào giòn ngon, không bị nhũn và nước đào không bị nổi váng đâu nhé!
Tin liên quan
Cách làm trà đào như sau:
Bước 1: Đào chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Rửa sạch rồi khứa làm 6 múi, sau đó tách bỏ hạt và ngâm từng miếng đào vào bát nước muối loãng.
Bước 2: Vớt đào ra để ráo nước rồi mới gọt sạch vỏ.
Bước 3: Cho 1/2 số lượng đường vào nồi, thêm 1 xíu nước và bật bếp lửa nhỏ vừa, nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián.
Bước 4: Thêm 800ml nước và 1/2 số lượng đường còn lại vào nồi nước đường nấu cho sôi, sau đó cho đào vào, đun tiếp vài phút cho đào hơi trong lại rồi vớt ra cho đào vào bát nước đá lạnh, bước làm này giúp cho thịt đào được giòn ngon mà không bị nhũn nhé!
Ngâm đào vài phút, sau đó vớt ra, phần nước đường bạn đun sôi rồi cho nước cốt chanh vào là tắt bếp. Để nước đường nguội hẳn nhé!
Bước 5: Xếp đào vào hũ thủy tinh sạch (hũ thủy tinh đã tráng nước sôi và để ráo), sau đó đổ nước đào đã nguội vào, đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Khi ăn, bạn lấy thìa múc đào và nước đào cho ra ly, thêm 1 chút nước lọc và đá viên vào, vậy là bạn đã có 1 ly trà đào vừa thơm ngon lại giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè cực kì hiệu quả nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm trà đào này. Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung