Trời đông lạnh thế này, mẹ nhanh tay chế biến các món ăn từ kỳ tử còn tốt hơn cả thuốc bổ

Trời đông lạnh thế này, mẹ nhanh tay chế biến các món ăn từ kỳ tử còn tốt hơn cả thuốc bổ

Mộc Miên 2017-12-12 19:00
- Nhiều bà mẹ cứ ngỡ hạt kỳ tử chỉ sử dụng được cho người lớn, nhưng sự thực thì đây là thực phẩm cực bổ dưỡng cho bé yêu của bạn.

Hạt kỷ tử thuộc loại thực phẩm Đông Y, có xuất xứ từ Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản. Từ lâu, kỳ tử được biết đến là một loại hạt giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A, C và E, tăng khả năng miễn dịch. Nên bé nào lười ăn hoa quả thì các mẹ có thể bổ sung vitamin cho bé bằng các loại hạt này, giúp cho mắt bé sáng hơn.

Trời đông lạnh thế này, mẹ nhanh tay chế biến các món ăn từ kỳ tử còn tốt hơn cả thuốc bổ

Hạt này khá dễ ăn và ngọt ngọt nên bé nào cũng thích. Cùng với đó, có rất nhiều các chế biến như: hầm nấu cháo, soup cho bé ăn, pha trà cho bé uống, tận dụng nấu chè, biến tấu nhiều món khác.  Dưới đây là gợi ý một số công thức món ngon từ kỳ tử của chị Thùy Linh, một bà mẹ ở Quy Nhơn giúp bé ăn ngon, khỏe mạnh trong những ngày đông giá lạnh này!

Bánh bông lan chuối kỷ tử:

Trời đông lạnh thế này, mẹ nhanh tay chế biến các món ăn từ kỳ tử còn tốt hơn cả thuốc bổ

- Âu A: 1 quả trứng gà trộn với 1 quả chuối dằm nhuyễn và nửa viên bơ lạt đánh đều tay.

- Âu B: 1 muỗng canh bột mỳ, trộn với nửa thìa cà phê bột nở.

- Rây B vào A trộn đều cho hỗn hợp quệnh dẻo lại. - Rót vô khuôn, cho kỷ tử lên bề mặt rồi hấp bánh cho chín. Bánh nở mềm ngon, ngọt.

Trà kỷ tử:

Trời đông lạnh thế này, mẹ nhanh tay chế biến các món ăn từ kỳ tử còn tốt hơn cả thuốc bổ

Cho vài hạt kỷ tử vào cốc nước sôi ngâm cho kỷ tử tan ra tầm 30 phút, rồi cho bé uống . Bé có thể ăn luôn cả hạt được.

Chè hạt sen long nhãn kỷ tử:

Trời đông lạnh thế này, mẹ nhanh tay chế biến các món ăn từ kỳ tử còn tốt hơn cả thuốc bổ

- Hạt sen lấy hết tâm sen, ngâm nước tầm 2,3 tiếng. Sau đó cho vào nồi nước nấu nhừ. Nhãn bóc vỏ lấy hạt ra. Bằm nhãn theo độ thô bé ăn được.

- Hạt sen chín xong có thể xay sơ cho bé dễ nhai (nếu bé ăn thô chưa tốt). Bé nào ăn thô tốt hơn thì để nguyên hạt. Cho long nhãn, kỷ tử vào chung với hạt sen. Nấu liu riu tầm 5 phút.  

- Đổ 2 thìa cà phê bột làm sánh (bột bắp, sắn dây...) đã pha nước sẵn vào. Khuấy đều cho chè đặc lại rồi tắt bếp. Đợi nguội tý bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu cháo với kỷ tử:

cho bé sử dụng hạt kỳ tử

Có 2 cách. Thứ nhất là hầm chung kỷ tử với cháo ngay từ đầu để cho cháo ngọt nước. Thứ 2 là nấu nước kỷ tử riêng rồi trộn chung với cháo nấu đặc ạ.

Công thức riêng để nấu cháo sườn non kỷ tử: - Hầm gạo, kỷ tử và sườn non vào nồi nấu chậm. Nấu trong vòng 2 tiếng đồng hồ, không đảo. Để giữ nguyên hạt cháo. Cháo chín ngọt, thịt mềm thơm. Róc thịt ra tao sơ với dầu ăn cùng hành tím rồi trộn vô cháo cho bé ăn.

Có thể dùng kỷ tử để hầm thịt hầm xương vẫn rất tốt và ngon.

Với kinh nghiệm của chị Thùy Linh: “Mình thấy dùng hạt kỳ tử rất tốt cho bé, bổ sung nhiều vitamin bị thiếu hụt cho bé, thậm chí, còn tốt hơn cả thuốc bổ. Nhưng phải nên cân bằng, xen kẽ trong tuần với các loại hoa quả tươi giàu vitamin khác nữa. Cái gì dù tốt cũng không nên dùng quá nhiều”.

Mộc Miên

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách giúp 12 cung Hoàng đạo vượt qua tổn thương nhanh nhất

Đọc nhiều nhất