Quên đồ ăn nhanh đi, mẹ tự làm món cánh gà rán rắc vừng thơm lừng kiểu Nhật khiến bé mê mẩn
Tin liên quan
Hầu hết các bé đều thích những hàng bán đồ ăn nhanh. Nhưng ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Do đó mẹ hãy trổ tài làm món gà rán rắc vừng thơm lừng theo kiểu Nhật để mê hoặc bé nhé. Cắn miếng cắn gà giòn rụm, thơm mùi vừng thật chẳng còn gì thú vị bằng.
Nguyên liệu:
- Cánh gà
- Vừng
- Bột khoai tây
- Tỏi
- Nước tương Nhật
- Rượu sake
- Gia vị: tiêu, đường
Cách làm:
- Lấy tăm chọc cánh gà, rửa sạch
- Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm, thêm 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, lắc và ướp trong 10 phút trở lên.
- Lấy cánh gà đã ướp ra thêm 3 muỗng tinh bột khoai tây, lắc đều và để cánh gà bọc đều bột.
- Đổ dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi cho cánh gà và chiên cho đến khi vàng giòn hai mặt, mất khoảng 5-6 phút.
- Bắc một nồi nhỏ, thêm 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương Nhật, 2 muỗng rượu sake, đun sôi trên lửa nhỏ
- Sau khi làm xong nước sốt thì đổ phần cánh gà đã chiên giòn vào đun cho ngấm
- Rang vừng thơm và rắc lên sau khi món gà hoàn thành
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất