Mẹ 9X trổ tài làm bánh cho con gái ăn, ai cũng khen nức nở vì quá ngon, quá đẹp
Tin liên quan
“Tình yêu của mẹ đến từ những chiếc bánh”, câu nói này quả không sai chút nào với chị Võ Thị Như Nguyệt (SN 1993, ở TP.HCM) dành cho con gái của mình (là bé Lương Võ Như Quỳnh, còn gọi là bé Na).
Chị Nguyệt chia sẻ, chị bén duyên với bánh trái từ khi con gái chị được 8 tháng tuổi. Lúc đó, chị quyết định làm bánh cho con mà không mua sẵn ngoài hàng vì muốn đảm bảo những chiếc bánh con thưởng thức an toàn, không có chất bảo quản hại sức khỏe, vừa vì đam mê làm bánh của chị.
Chị Nguyện và con gái. Ảnh: NVCC
Chị nói: “Mình làm bánh vừa vì đam mê vừa vì sức khỏe của con, muốn con ăn những chiếc bánh mẹ tự tay làm, toàn đồ hữu cơ an toàn lại không chứa chất bảo quản, hại sức khỏe. Hơn nữa, mỗi khi thấy con ăn ngon là mẹ lại có thêm động lực làm tiếp các món bánh khác cho con ăn”.
Với tiêu chí đặt an toàn lên hàng đầu như vậy, các nguyên liệu chị Nguyệt chọn làm cũng rất đảm bảo. “Mẹ Na hay sử dụng các bánh đơn giản về nguyên liệu, hạn chế không sử dụng bột màu hoặc nếu có thì xài loại organic. Đường thì mẹ Na thường dùng đường thốt nốt hoặc đường dừa, đều là các loại đường tốt cho bé. Bột mì thì sử dụng loại bột mì hữu cơ. Màu bánh thì mẹ Na hay dùng màu tự nhiên từ rau củ quả. Với bánh cho các bé, mình luôn làm nhạt, giảm lượng đường nhất có thể và thêm ít sữa để bé ăn tốt hơn”.
Bé Na luôn hào hứng với các món bánh mẹ làm. Ảnh: NVCC
Về thời gian làm các món bánh, chị Nguyệt cho biết, với các loại bánh quy, chị thường làm trong khoảng 30 phút, còn các bánh khác thường chỉ hết hơn 1 tiếng. Mới đầu có thể thất bại nhưng không bỏ cuộc, cứ tiếp tục làm sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho từng loại bánh.
“Mẹ Na không gặp nhiều khó khăn lắm trong việc làm bánh. Vì mới đầu mình thường chọn các loại bánh đơn giản. Sau đó tìm hiểu trên mạng các loại bánh khó hơn. Thêm nữa, mẹ có thêm động lực là thấy Na ăn ngoan nên ngày nào, mẹ cũng phải nghĩ làm món bánh mới cho Na. Dần dần mẹ như bị nghiền làm bánh luôn”, chị Nguyện bật mí.
Chia sẻ với các mẹ đang có ý định học làm bánh cho con, chị Nguyện nói: “Các mẹ cứ mạnh dạn làm cho các con ăn, bắt đầu là các món bánh dễ. Ví dụ, chỉ cần hấp hoặc áp chảo, sau đó học hỏi trên mạng hoặc các mẹ đi trước xin công thức mình làm theo, làm dần sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt làm bánh cho con, các mẹ bỏ chút thời gian nghiên cứu các nguyên liệu hữu cơ sạch phù hợp với các bé”.
Dưới đây là công thức một số món bánh chị Nguyệt thường làm cho con gái ăn:
BÁNH MERINGUE
Nguyên liệu:
- 90gr lòng trắng trứng
- 65gr đường
- 1 giọt vani
- 3gr bột dâu (Các mẹ có thể thay thế sữa hoặc các loại khác nha).
Thực hiện:
- Đánh lòng trắng trứng sau đó cho từ từ hỗn hợp đường vào đánh tới khi bông ( có chốt dẻo nha đừng để chốt cứng quá)
- Sau đó cho bột dâu và vani vào đánh đều lại.
- Cho vào túi bắt kem kèm đui tuỳ ý các mom nhé.
- Sau đó cho khay lót giấy nến bắt bánh đều ra khay.
- Làm nóng lò 120 độ trước 10p, sau đó cho vào nướng 50p,nhiệt độ nướng vẫn 120 độ nhé.
Kết quả bánh giòn tan rất ngon, bé rất thích, đối với các bé nhỏ, mom làm sữa bột vẫn ngon.
Chúc các mẹ thành công
Lưu ý: Bánh này hơi ngọt, các mẹ có thể giảm lượng đường hoặc làm cho các bé lớn trên 2t nhé
BÁNH BÍ ĐỎ NHÂN PHÔ MAI
Nguyên Liệu:
- Bí đỏ (khoảng miếng nhỏ nha)
- Bột nếp (mẹ không có bột nếp có thể thay bột mỳ nhưng không dẻo bằng)
- 2 viên phô mai.
Thực hiện:
- Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn.
- Sau đó rây bột nếp vào trộn đều (đến khi cảm thấy bột không bị dính tay là ok).
- Chia ra làm 2 viên, nặn hình tùy ý của các mẹ, cho viên phô mai vào chính giữa (mẹ có thể làm nhân thiệt thay thế phô mai rất ngon).
- Lót giấy nến sau đó hấp 10p là bánh chín (khi hấp nhớ xoa dầu xung quanh bánh để bánh đẹp hơn và không bị dính).
BÁNH QUY
Nguyên liệu :
- 113gr bơ
- 55gr đường bột
- 1 lòng trắng trứng
- 1 giọt vani
- 155gr bột mỳ hữu cơ.
Thực hiện:
- Cho bơ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn. Sau đó cho đường xay vào đánh tiếp tới khi bơ chuyển sang màu nhạt.
- Tiếp đến cho lòng trắng và vani vào đánh đều.
- Rây bột mỳ vào dùng phới đảo đều bước này không cần đánh nhiều bánh sẽ bị chai.
- Cuối cùng là cho bột vào túi bắt kem và bắt bánh.
- Nướng bánh 200 độ 5p đầu cho bánh giữ nét, sau nướng 160 độ trong 15p thấy bánh vàng là ngon nha.
- Lưu ý: Tuỳ theo lò, các mẹ đều chỉnh nhiệt nha và tuỳ độ tuổi của các bé mẹ cho lượng đường phù hợp.
BÁNH KHOAI LANG NHÂN PHÔ MAI
Nguyên Liêu:
- Khoai lang mật
- Bột mỳ
- Phô mai
Thực hiện:
- Khoai lang mật hấp chín sau đó nghiền nhuyễn ,rây ít bột mỳ vào nhồi đến khi thấy thấy khối vừa (không bị nhão mà không bị khô).
- Bắt đầu chia từng khối nhỏ nặng hình tuỳ thích cho pho mai vào chính giữa.
- Sau đó cho ít mè đen, ở ngoài cho thơm.
- Xoa chút dầu cho bé lên chảo chống dính áp chảo đến khi vàng 1 bên, sau đó lật lại.
Rất đơn giản lại ngon chúc các mẹ thành công!
Và một số loại bánh khác:
Thùy Linh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất