Tết gần đến rồi, mẹ vào bếp làm BÁNH NHÃN SIÊU NGON lại BỔ DƯỠNG cho con ăn, khỏi lo hóa chất độc hại

Tết gần đến rồi, mẹ vào bếp làm BÁNH NHÃN SIÊU NGON lại BỔ DƯỠNG cho con ăn, khỏi lo hóa chất độc hại

Văn Anh 2019-01-17 11:16
- Bánh kẹo ăn vặt luôn là niềm yêu thích của hầu hết trẻ em, thế nhưng không phải loại bánh kẹo nào cũng đảm bảo chất lượng cũng như có nguồn gốc đảm bảo. Song với công thức làm bánh nhãn cực thơm ngon lại nhiều dinh dưỡng của mình, chị Vui (Thanh Hoá) chẳng còn lo lắng phải nghĩ xem nên cho con ăn gì mới tốt cho sức khoẻ.

Chị Vui kể: "Bé Cún nhà tôi rất thích ăn vặt, khi thì bim bim, lúc lại bánh kẹo này kia, Nhưng trên thị trường hiện nay, bánh kẹo giả tràn lan, thành phần làm nên lại toàn hóa chất độc hại, tôi rất lo lắng khi không ít trường hợp các bé bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Thế nên, vì muốn con có sức khoẻ tốt, tôi ưu tiên những sản phẩm nhà làm, không có gì đảm bảo bằng chính tay mình làm cả". 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

Chị Vui và bé Cún 
Bà mẹ 8X tâm sự, làm bánh nhãn tốn khá nhiều thời gian và công sức, những lần đầu bắt tay vào làm đôi lúc chị muốn bỏ dở luôn, nhưng nhìn con gái có vẻ thích thú và muốn được thưởng thức tay nghề của mẹ nên chị vẫn gắng tranh thủ làm cẩn thận từng công đoạn. 
Được cái, bánh nhãn làm thì hơi mệt nhưng chất lượng thì khỏi bàn, hơn nữa, bánh nếu bảo quản kín có thể để được rất lâu. Nhiều người hàng xóm, sau khi thấy chị Vui làm cũng học hỏi về làm cho con ăn, có người nếm thử thấy ngon quá nhưng không có thời gian làm còn bảo chị Vui làm thêm để bán. 
Quy trình làm bánh nhãn được chị Vui chia sẻ như sau: 
Nguyên liệu: 
- Bột gạo nếp: 1kg
- Sữa ông thọ: 1 hộp 
- Trứng gà: 15 quả 
- Nước gừng: nửa bát
- Dầu ăn 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

Cách làm: Chị Vui cho biết, làm bánh nhãn sẽ bao gồm 3 công đoạn, thứ nhất là nhào bột nặn bánh, thứ hai là rán bánh, thứ ba là bao đường. Tuỳ từng gia đình và khẩu vị của các con mà các mẹ có thể bao đường nếu thích ăn ngọt hoặc không. 
Công đoạn nhào bột nặn bánh: 
- Đập trứng gà ra một chiếc chậu sạch, to đủ để đảm bảo cho việc nhào bột được dễ dàng. Sau khi đập đủ số lượng trứng gà thì dùng đũa hoặc máy khuấy đều tay. 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

- Tiếp theo cho bột nếp rây mịn vào trộn chung với trứng, cứ cho bột từng chút ít và nhào đều. Trong lúc cho bột, các mẹ cho cùng sữa ông thọ khoảng nửa hộp và nước gừng vào luôn. Cứ như vậy, nhào đều tay đến khi thấy bột mềm, dẻo, không dính tay nữa là được. Nên nhào kĩ và kiểm tra, nếu bột có chỗ nào bị khô thì cho thêm một chút xíu nước và nhào đều là được. 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

- Sau khi nhào bột xong, chia bột thành từng phần nhỏ rồi vo tròn lại bằng nửa đốt ngón tay út, tránh nặn quá to vì khi rán lên bột sẽ nở phồng lên vừa đẹp mắt. 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

Công đoạn rán bánh:
Dùng chảo sâu lòng, nên đun dầu hơi nóng thì cho bột đã vo tròn vào rán. Lưu ý nên cho lửa vừa để bánh chín đều, dùng đũa đảo liên tục để bánh tròn không bị cháy. Các mẹ đừng sợ tốn dầu mà cho ít, rán bánh nhãn muốn ngon phải cho dầu ngập mặt bánh. 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

Cứ đảo đều tay khoảng 15 đến 20 phút, khi bánh vàng thì cắn thử nếu bánh giòn và bên trong bánh khô là được, dùng muôi thủng vớt bánh ra để thật ráo mỡ, cho nguội. 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

Công đoạn bao đường: 
Tuỳ vào khẩu vị của mỗi bé mà các mẹ bao đường với lượng khác nhau, nhưng lưu ý không nên bao nhiều đường quá, ăn sẽ bị ngấy và không tốt, bởi trong bánh đã sẵn có vị ngọt của sữa. 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

- Bánh sau khi để nguội, cho vào nồi khoảng 15g đường cùng 5ml nước đun cho tan hết đường, quan sát thấy đường hơi keo lại nhưng vẫn còn màu trắng thì cho bánh vào. Lúc này đảo thật nhanh tay cho đường bám đều bánh khô dính rồi bắc ra khỏi bếp. Lưu ý bánh sau khi rán phải để thật nguội mới bao đường thì bánh mới giòn tan, việc bao đường có thể chia ra thành nhiều mẻ khác nhau. 

Tự làm bánh nhãn siêu ngon lại bổ dưỡng cho con ăn vặt không chán từ công thức của mẹ 8X

 Đây là thành quả bánh nhãn chị Vui làm cho con gái
Văn Anh 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Toàn cảnh scandal của Jack

Đọc nhiều nhất