7 chiêu thức nấu ăn nghe thì kì lạ nhưng đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng dùng
Tin liên quan
Muốn thịt mềm? Hãy "bạo hành" nó!
Khi làm thịt cho burger hay bất cứ món thịt viên nào, đập miếng thịt lên xuống trên bàn thế này sẽ giúp loại bỏ các bọt khí dư thừa, giúp thịt mềm và không bị bở, ngấm dầu.
Rắc muối từ… trên cao
Việc này sẽ giúp lượng muối phân bổ đều hơn và không bao giờ lo nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn!
Còn đây là bí quyết nấu gạo Thái ngon
Rửa thật sạch và để khô hoàn toàn rồi mới nấu. Muốn có món cơm tơi mềm mà không bị khô, hãy nấu với nước theo tỉ lệ 1:1 là chuẩn nhất.
Đừng mở nắp nồi cơm khi nấu
Bạn có thói quen mở nắp và xới cơm cho chín đều? Bếp trưởng Talde lại có cách làm ngược lại: Hoàn toàn không mở nắp, khi cơm chín thì tắt bếp hoặc nồi, đợi 10 phút cho hơi nóng bên trong tỏa đều, cơm sẽ tự động mềm mịn từ trong trong ra ngoài.
Muốn rang cơm ngon? Cho trứng vào trước!
Nghe thật ngược đời nhưng đây là mẹo nấu ăn nổi tiếng của các đầu bếp Trung Quốc: Bỏ trứng vào trước sẽ giúp chống dính tự nhiên cho chảo, tránh tình trạng cơm bị cháy.
Không đập trứng vào bát
Rất dễ hiểu, vì cách này sẽ làm vỏ trứng dễ rơi vào lòng đỏ và trắng hơn. Thay vào đó, các đầu bếp khuyên bạn nên đập nhẹ vào mặt phẳng như cạnh bàn.
Một cách đơn giản để đánh trứng thật đều:
Dùng nĩa dằm nhẹ phần lòng đỏ trước khi đánh trứng, món trứng của bạn sẽ hòa quyện dễ dàng và đều hơn hẳn.
(Theo Tsubaki/ Tri Thức Trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất