Học ngay 8 mẹo bếp của đầu bếp nổi tiếng để luôn tự tin khi trổ tài nấu nướng

Học ngay 8 mẹo bếp của đầu bếp nổi tiếng để luôn tự tin khi trổ tài nấu nướng

Ngọc Huyền 2022-04-23 07:00
- Với những mẹo này, bạn sẽ có thể nấu ăn ngon như đầu bếp Gordon Ramsay.

1. Cho chuối vào túi giấy giúp quả nhanh chín

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Việc chúng ta phải đợi một thời gian dài để có thể ăn được trái cây chưa chín đã là dĩ vãng. Theo Gordon Ramsay, khi bạn mua trái cây chưa chín, bạn hãy cho 1 quả chuối vào túi giấy cùng với quả chưa chín. Đặt túi ở nơi tối và chuối sẽ làm cho quả chưa chín sẽ chín nhanh hơn.

2. Kéo lá dứa để kiểm tra xem quả dứa đã chín chưa

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Tất nhiên, một quả dứa ngon nhất là khi nó đã chín kỹ, nhưng bạn có biết cách kiểm tra dứa đơn giản? Tất cả những gì bạn phải làm là kéo chiếc lá ở đầu quả dứa và xem nó có dễ lấy hay không. Nếu bạn thấy dễ kéo lá dứa thì chứng tỏ dứa đã chín. Còn bạn thấy khó khăn khi kéo lá dứa thì dứa vẫn chưa chín hẳn.

3. Cắt ớt cay? Hãy rửa tay bằng nước chanh

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Bạn chỉ nên rửa tay sau khi cắt ớt khi tay không bị dính ớt. Khi tay bị dính hạt ớt bạn hãy rửa tay bằng nước chanh. Rửa tay bằng nước chanh sau khi cắt ớt sẽ làm giảm độ cay và ngăn cảm giác bỏng rát trên da tay. 

4. Làm túi trà từ phần đầu xanh của hành lá

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Phần đầu xanh của hành lá không phải lúc nào cũng trông tươi nhất, hoặc đơn giản là bạn không cần chúng để nấu ăn. Tuy nhiên, đừng bao giờ vứt bỏ phần đầu xanh của hành lá vì bạn vẫn có thể dùng nó để nấu súp hoặc kho. Theo Gordon Ramsay, bạn có thể làm một loại trà túi lọc từ phần đầu xanh của hành lá. Chỉ cần gấp lá nguyệt quế, hương thảo và cỏ xạ hương vào trong hành lá, sau đó cuộn lại và buộc chặt. Sau đó, bạn ấy đặt túi trà tự làm vào súp hoặc nước kho để tăng thêm hương vị cho các món ăn.

5. Giữ cho thớt không bị trượt

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Chiếc thớt trơn trượt có thể khiến bạn bị chấn thương và gặp các tình huống khó xử khác. Vì vậy bạn nên giữ cho thớt không bị trượt. Để làm được điều này, Gordon Ramsay khuyên bạn nên làm ướt một chiếc khăn giấy, sau đó đặt khăn giấy ướt bên dưới thớt. Ma sát sẽ giúp thớt giữ nguyên vị trí và không bị trượt.

6. Cách bóc tỏi đơn giản

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Bạn gặp khó khăn khi bóc tỏi? Gordon Ramsay chia sẻ một mẹo đơn giản giúp bạn bóc tỏi nhanh. Chỉ cần dùng phần phẳng của lưỡi dao và nghiền nát tỏi. Vỏ tỏi sẽ bong ra dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bóc tỏi!

7. Cách giúp thịt mềm hơn

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Để thịt mềm hơn, bạn phải luôn để thịt ở nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu nấu. Cách này sẽ làm cho các thớ thịt trong thịt lỏng ra, giúp bạn có một miếng thịt mềm hơn. 

8. Cách gọt vỏ gừng

Học ngay mẹo nấu ăn của đầu bếp Gordon Ramsay bạn sẽ luôn tự tin khi vào bếp

Bạn luôn phải vứt bỏ nhiều gừng sau khi cắt? Gordon Ramsay khuyên bạn nên dùng thìa cà phê thay vì dùng dao để gọt vỏ gừng. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nhiều vết sưng và đường nứt trên củ gừng là có thể gọt vỏ gừng hoàn hảo.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hồng Đăng và Thanh Hương nói gì khi được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19?

Đọc nhiều nhất