Salad dâu tây chanh leo "chống ngấy" cho bữa tối
Đất nước Pháp xinh đẹp không chỉ biết đến với kinh đô ánh sáng Paris, những ly rượu vang Bordeaux làm ấm lòng người, pho mát, bơ, nước hoa hay mỹ phẩm; mà Pháp còn được biết đến là đất nước của những cô gái thời trang, mảnh khảnh, xinh đẹp nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Vậy bí kíp để giữ vóc dáng hoàn hảo của họ là gì? Rất đơn giản, đó là hãy thêm nhiều hơn salad vào thực đơn của bạn nhé!
Nguyên liệu
+ 250g dâu tây
+ 1 quả chanh leo
+ 1/2 thìa giấm Balsamic (được bán trong các siêu thị mini cho người nước ngoài)
+ 1 thìa đường (tùy vào độ chín của quả - nếu quả còn xanh và chua thì có thể cho nhiều đường hơn).
+ Một chút lá bạc hà
Cách làm
- Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống và cắt làm tư.
- Cắt đôi chanh leo và chỉ lấy phần thịt bên trong.
- Cho hết dâu tây đã cắt làm tư vào một cái bát.
- Thêm giấm và đường (lượng giấm và đường tùy theo khẩu vị mỗi người)
- Thái nhỏ lá bạc hà và rắc lên trên hỗn hợp.
- Trộn đều salad.
- Để hỗn hợp trong tủ lạnh trong ít nhất một giờ để hỗn hợp ngấm đều gia vị.
- Lấy salad khỏi tủ lạnh 20 phút trước khi ăn vì nếu để lạnh quá sẽ át hết hương vị của dâu tây.
Thảo Mýt - Dịch từ Chef Nini
(Theo congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất