Cách làm gà cuộn lạp xưởng cực dễ cho bữa tối đầm ấm
2016-04-21 15:41
- Đơn giản, ngon miệng, giàu dinh dưỡng, gà cuộn lạp xưởng sẽ là một món ăn bạn không nên bỏ qua cho bữa tối sum vầy bên gia đình.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà cuộn khai vị, bạn cần:
+ 200 gr thịt ức gà
+ 2 cây lạp xưởng
+ 1 chén bột chiên xù
+ ½ chén xốt trứng gà (xốt mayonnaise hoặc tương tự)
+ Hành, tỏi, hạt tiêu, gia vị
+ Cà chua bi, dưa chuột
Sơ chế:
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng bản to, lạng mỏng mỗi miếng dày 0.5cm. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại rồi dùng búa hoặc chai thủy tinh dần nhẹ cho mỏng. Ướp thịt với 1 thìa café gia vị. 1 thìa café hạt tiêu, 2 thìa café nước hành tỏi.
Các bước thực hiện món gà cuộn như sau:
Bước 1: Luộc lạp xưởng với ít nước đến khi cạn, sau đó áp chảo cho thơm.
Bước 2: Đặt lạp xưởng lên trên thịt gà, cuộn tròn chặt lại, quết xốt trứng gà lên cuộn gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.
Lưu ý lăn bột chiên xù thật đều tay và phủ kín cuộn gà.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho cuộn gà vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu, sau đó cắt xéo miếng vừa ăn.
Trang trí thêm với dưa chuột và cà chua bi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cuộn gà khai vị thơm ngon béo ngậy rồi! Các bạn có thể ăn kèm với dưa chuột, cà chua và xốt trứng gà. Món này hứa hẹn sẽ được các bé đánh bay ngay lập tức trên bàn ăn đó! Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Nàng chủ bếp Đoàn Lê Hoài Thu
Xem thêm một số món ngon dễ làm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần