Cách làm bánh đa nấu thịt chua cay cho ngày hè oi bức
Tin liên quan
Món bánh canh này vô cùng dễ nấu. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và vẫn sẽ có bát bánh đa nấu thịt chua cay ngon lành.
Nguyên liệu làm bánh đa nấu thịt chua cay:
+ Thịt thăn heo
+ Bánh đa khô
+ Cà chua
+ Cải bắp (hoặc cải thảo)
+ Ớt tươi phơi khô
+ Gừng
+ Muối
+ Giấm gạo
+ Dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Hạt tiêu
+ Bột chiên
+ Trứng gà
Cách làm bánh đa nấu thịt chua cay:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần để nấu.
+ Bánh đa khô ngâm nước khoảng 10 phút đến khi mềm.
+ Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.
+ Trộn thịt với bột chiên và trứng gà.
+ Bắp cải, cà chua rửa sạch, thái sợi dài.
+ Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả thịt vào trần qua.
+ Vớt thịt ra ngâm nước để nguội.
+ Ớt và gừng băm nhỏ.
+ Đặt một nồi nước lên bếp, cho nước vừa phải tùy theo nhu cầu sử dụng.
+ Thả cà chua, miến vào đun khoảng 3 - 5 phút rồi thêm cải bắp.
+ Thêm gia vị: muối, hạt nêm, giấm… đảo đều rồi thả thịt vào nồi đun khoảng 3-5 phút thì cho thêm gừng và ớt.
+ Khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ, nếm thử nếu nhạt cho thêm gia vị. Đun thêm vài phút thì tắt bếp, múc ra bát và rắc hạt tiêu lên trên.
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Cách làm 2 loại phở trộn chua ngọt
Cách nấu bún ốc đậm đà ngon đúng điệu
Cách nấu phở gà tái gầu ngon tuyệt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất