8 món ăn vặt cho chiều thu Hà Nội không quá 10.000 đồng
2015-08-29 15:02
- Bánh giò, nem chua rán, thịt xiên nướng, trứng vịt lộn, bánh gối … là những món ăn hợp tiết thu ở thủ đô.
Tin liên quan
Quà vặt phố phường, những món ăn luôn luôn có sự thu hút đặc biệt bởi sự hấp dẫn từ hương vị cũng như giá cả. Được bày bán nhiều trên những vỉa hè. góc phố Hà Nội, những món ăn hấp dẫn dưới đây sẽ khiến bạn ấm lòng trong một chiều lượn lờ phố thị.
Nem chua rán
Nem chua rán một món ăn đơn giản nhưng có sự ảnh hưởng rộng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Là một loại nem được làm giống như nem chua nhưng không được để lên mem mà mang rán. Với màu vàng giòn tan của nem vừa rán, màu hồng đào bên trong dẻo dính ăn vừa thơm vừa béo ngậy được ăn luôn lúc nóng chấm với tương ớt khiến không ít người phải xuýt xoa khi nhắc tới.
Giá chỉ 5.000 một chiếc, bạn có thể ghé phố Hàng Bông hay cổng trường Việt Đức để thưởng thức.
Thịt xiên nướng
Cổng trường Học viện ngoại giao, chợ Nghĩa Tân, phố Tạ Quang Bửu, phố Lạc Trung, đường Nghĩa Dũng... là những địa điểm mà thịt xiên nướng được quan tâm nhiều nhất. Để có được một xiên thịt nướng ngon thì việc cần đầu tiên là chọn những miếng thịt tươi vừa nạc vừa mỡ để thịt không bị khô, thái mỏng ướp với đầu hào, đường, nước mắm, hành khô sau đó nướng trên bếp than hoa. Những xiên thịt nướng vàng rộm, thơm lừng không phải là món xa lạ với người dân thủ đô nhưng vẫn khiến nhiều người không thể kiềm chế được trong những buổi chiều thu mát mẻ.
Giá mỗi xiên thịt dao động khoảng 5.000 - 10.000 đồng một xiên.
Bánh giò
Bánh giò là món ăn gần gũi, hợp ăn tất cả các buổi trong ngày. Bánh giò mềm, thơm hương được làm từ bột tẻ, bên trong có nhân thịt, mộc nhĩ, hành khô, tiêu. Giá chỉ từ 8.000 - 10.000 đồng một chiếc. Khi ăn người ta thường dùng kèm dưa góp, tương ớt hoặc giò, chả để thêm dinh dưỡng. Chợ Nguyễn Công Trứ, Thụy Khê, chợ Hôm, chợ Đông Các hay Kim Liên là những nơi nổi tiếng với món ăn này ở Hà Nội.
Một suất đầy đủ gồm chả cốm, dưa leo có giá từ 18.000 – 25.000 đồng và có thể thay cho bữa tối.
Bánh gối
Với vẻ ngoài vàng rộm, giòn tan nhưng ôm trọn bên trong là lớp nhân béo ngậy, mềm thơm của thịt băm, mộc nhĩ, lạp xưởng, nấm hương, miến và một chút hạt tiêu đã tạo nên chiếc bánh gối mập mạp làm cồn cào những chiếc bụng rỗng mỗi khi nhắc đến. Bánh gối ngon hơn khi đang nóng và ăn cùng với nước chấm chua ngọt, hơi cay.
Bánh gối Hà Nội nổi tiếng ở Lý Quốc Sư, Hàng Chiếu. Giá từ 4.000 - 7.000 đồng một chiếc.
Bánh xèo
Với tiết trời thu việc ngồi cắn từng miếng bánh vàng rộm, mềm cùng với rau sống và nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là điều mà nhiều người mong đợi sau giờ tan ca. Bánh được làm từ bột gạo pha với nước theo tỷ lệ nhất định rồi cho vào chảo chiên nóng lên. Rắc thêm vài miếng thịt lợn thái mỏng, tôm và giá đỗ lên trên rồi gấp vỏ bánh lên thành hình bán nguyệt là có thể mang ra phục vụ khách.
Để thưởng thức Bánh xèo đúng điệu hãy đến phố Tôn Đức Thắng, Hàng Bồ, Lò Đúc, Nghĩa Tân…
Bánh mỳ cay
Những chiếc bánh mỳ cay nhỏ như ngón tay xinh xinh thơm phức, cùng với pate và ít hành khô béo ngậy nhưng không ngấy ở bên trong đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Xuất phát từ Hải Phòng, bánh mỳ cay đã có mặt ở nhiều ngóc nghách của Thủ đô. Nhưng địa chỉ được nhiều người bỏ túi nhất vẫn là ở Chùa Bộc, Lý Quốc Sư…
Tùy vào khẩu vị của từng người mà lượng tương ớt được điều chỉnh khác nhau. Giá cho mỗi chiếc bánh nhỏ xinh từ 4.000 - 7.000 đồng tùy nơi.
Trứng vịt lộn, cút lộn
Với giá chung khoảng 5.000 – 7.000 đồng một quả mà lại bổ dưỡng, trứng vịt lộn luộc được nhiều người ưa chuộng. Một số người thay vì ăn những quả trứng vịt lộn to lại chọn cho mình những quả trứng cút lộn nhỏ dễ ăn. Cả hai loại trứng này đều ăn cùng với rau răm, gừng và một chút muối.
Dễ bắt gặp những quán hàng bán trứng vịt lộn, cút lộn trên những con hẻm, vỉa hè khắp nơi trên phố Hà Nội.
Bánh khúc
Cứ mỗi buổi chiều về tiếng rao “ai bánh khúc nào” lại làm cho dạ dày nhấp nhổm không yên. Vốn là một món ăn mang đậm truyền thống của người Hà Nội, bánh khúc là sự kết hợp tinh túy giữa lá khúc, gạo nếp, bột nếp, đậu xanh và thịt. Món ăn không những chắc bụng mà giá cả lại phải chăng, chỉ từ 5.000 - 10.000 đồng một chiếc. Bánh khúc dễ kết thân với những người thích đồ nếp, khi ăn mang lại vị đậm đà, ngon bùi và hơi cay của hạt tiêu. Nổi tiếng nhất phải kể đến bánh khúc ở Nguyễn Công Trứ.
Nguyên liệu làm bánh khúc.
Phạm Trang
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão