Xào thịt thăn heo thường bị khô, làm theo cách này đảm bảo mềm ngọt, đậm vị cho gia đình đổi bữa
Tin liên quan
Thịt thăn heo xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Thịt thăn: 300g-400g
- Sả: 3-5 củ
- 2 quả ớt sừng (quả ở to, dài, hợp để xào)
- 5 tép tỏi
- 1 – 2 củ hành khô
- 2-3 nhánh hành lá (không dùng cũng được)
- Muối, tiêu, mắm vừa đủ
- 2 muỗng dầu ăn
- 2 muỗng dầu hào
Thịt thăn heo xào sả ớt
Cách làm:
Rửa sạch thịt, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
Sả, ớt đem rửa sạch, thái nhỏ. Một phần sả thái vát mỏng.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái sài khoảng 2-3cm.
Ướp thịt lợn.
Thịt lợn sau khi đã thái, bạn ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt đã thái trong vòng 15-20 phút.
Bước này giúp cho thịt lợn khi xào xong đậm đà, ngấm đều gia vị, ăn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.
Xào thịt lợn cùng các nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó tiếp tục cho sả thái vát vào phi thơm.
Đổ hỗn hợp thịt lợn đã ướp vào và bắt đầu xào. Chú ý đảo đều tay để thịt lợn chín đều.
Khi thịt gần chín, nêm nếm thịt cho vừa miệng. Nếu nhạt cho thêm mắm hoặc muối, xào đến khi thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi nào.
Thịt thăn heo xào lúc lắc
Nguyên liệu:
- 350 gr thịt nạc thăn
- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng
- Hành lá, hành tây, tỏi
- Gia vị: Dầu hào, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bơ.
Thịt heo xào lúc lắc
Cách làm:
Thịt thăn rửa sạch, thái miếng vuông, ướp với 1/2 thìa nước mắm. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông. Hành tây bổ múi cau. Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, làm dầu nóng, cho thịt đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn, cho tiếp các loại ớt vào đảo sơ rồi vớt ra ngay. Sau đó, phi thơm bơ với tỏi và cho thịt, ớt chuông và hành tây vào xào tiếp.
Để lửa lớn và xóc chảo đều tay, nêm thêm một chút dầu hào, tiêu, hạt nêm cho vừa miệng. Đồ ăn chín thì cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
Thịt thăn heo xào chua ngọt
Nguyên liệu:
Thịt thăn, trứng, hạt tiêu, bột nêm, nước tương nhạt, muối, sốt cà chua, đường, giấm trắng.
Thịt thăn heo xào chua ngọt
Cách làm:
1. Cắt thịt thăn thành từng dải dài, thịt nên được cắt dọc theo thớ thịt, món ăn khi nấu chín sẽ rõ ràng hơn.
2. Rửa lại phần thăn đã cắt trong nước sạch và ngâm 5 phút cho tan hết nước máu chảy ra, vị sẽ nhuyễn hơn và không bị tanh.
3. Bỏ thịt thăn cho vào tô, thêm một ít tiêu, muối, xì dầu nhạt, bột nêm vừa ăn.
4. Thêm tinh bột khô (bột chiên), một quả trứng và một ít dầu ăn, bột phải dày hơn và có thể hoàn toàn "bám" vào miếng thịt thăn.
5. Đun sôi dầu trong chảo 60% nhiệt độ, cho lần lượt từng miếng thịt thăn vào chiên đến khi nổi váng và chuyển màu, vớt ra để kiểm soát dầu, chiên lại ở nhiệt độ dầu 80%. Thời gian chiên lại không được quá lâu, nửa phút là đủ.
6. Pha nước xốt chua ngọt, thêm khoảng 5 thìa xốt cà chua, 2 thìa nước cốt lá dứa, loại nước giải khát này siêu thị có nhiều vị, nhưng món này vị dứa ngon hơn, cho thêm 3 thìa đường, 3 thìa nước giấm trắng, một lượng muối nhỏ, thêm một bát nước nhỏ và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
7. Đổ hỗn hợp vào chảo, đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
8. Đổ thịt thăn đã chiên vào, đảo đều tay sau đó múc ra đĩa. Vậy là món thịt thăn xào chua ngọt rất ngon đã sẵn sàng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất