Vợ đập trứng vào lạc, chồng không hiểu cho đến khi thấy kết quả mới ngạc nhiên
Tin liên quan
Lạc rang là một món ăn vặt rất thơm ngon, lại có giá thành rẻ. Lạc còn rất bổ dưỡng khi cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào để giúp hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Lạc có chứa 10 loại amino axit cần thiết cho sức khoẻ, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Nếu bạn đã nhàm chán với lạc rang rồi thì hãy thử món ăn mới từ lạc này cũng ngon không kém đâu!
Lạc rang muối là món vô cùng phổ biến với người Việt, nhưng chị em cũng có thể biến tấu nó thành một món lạ miệng hơn bằng cách kết hợp với trứng như sau:
Đầu tiên, bạn cần phải chọn được loại lạc ngon thì mới có được món lạc rang ngon được. Cụ thể, đó phải là lạc đỏ săn chắc, tránh những hạt lạc ẩm mốc, bị lép hoặc mọc mầm.
Nguyên liệu:
- Lạc
- Trứng
- Đường
- Bột mì
Cách làm:
Bạn rửa sạch lạc rồi để ráo nước. Để lạc vào bát.
Đập trứng và bạn đổ vào bát lạc.
Bạn thêm một thìa đường vào bát lạc, tuỳ theo khẩu vị của gia đình. Nếu muốn bạn cũng có thể nêm thêm một chút muối.
Sau đó bạn trộn để trứng, lạc đường hoà quyện cùng nhau.
Bổ sung thêm 2 thìa canh bột mì rồi trộn đều. Cho thêm bột nếu thấy chưa đủ.
Tiếp theo, bạn trộn thật đều lạc cùng với trứng, bột mì và đường.
Bật bếp, đun nóng ở nhiệt độ nhỏ. Khi dầu đã sôi bạn rang lạc khoảng 10 phút.
Khi lạc đã chín, bạn vớt lạc ra và để vào đĩa có giấy thấm dầu. Lạc nguội thì bạn có thể dùng được.
Nếu làm nhiều, bạn hãy đựng lạc trong một hũ kín để bảo quản lạc lâu hơn.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất