Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu nóng hổi, thơm ngon cho ngày se lạnh
Tin liên quan
Trứng vịt lộn có tác dụng dưỡng huyết, ích trí, tu âm,... Các chuyên gia cho rằng, trong 1 quả trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 12,4g lipid,... với tổng cộng 182kcal năng lượng. Không chỉ vậy, trứng vịt lộn còn có nhiều vitamin A, vitamin B1 và C, sắt, glucid,... Song phải ăn đúng liều lượng và đúng cách thì mới mang lại hiệu quả.
Sự kết hợp giữa ngải cứu và trứng vịt lộn sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể, giúp bạn phòng một số bệnh nguy hiểm và hỗ trợ giảm chứng nhức đầu kinh niên. Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu không khó, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để tự chế biến tại nhà:
Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu:
- Trứng vịt lộn: 3 quả
- Ngải cứu: 100g
- Gừng: 1/2 củ
- Rau răm: 50g
- Chanh: 1 trái
- Ớt: 2 quả
- Hành lá: 3 nhánh
- Gia vị
- Dụng cụ thực hiện
Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ gừng và cắt lát. Nhặt rau răm rồi rửa sạch. Rửa sạch hành lá và cắt thành khúc nhỏ. Ngải cứu bạn nhặt phần non rồi rửa sạch và để khô ráo.
Rửa sạch 3 quả vịt lộn rồi luộc chín. Khi trứng đã chín, hãy đem bóc vỏ và cho trứng vào bát.
Bước 2: Hầm vịt lộn với ngải cứu
Cho dầu ăn vào chảo rồi thêm vào hành lá, gừng phi thơm. Sau đó bạn cho ngải cứu vào xào.
Cho vào chảo trứng vịt lộn và 1 chén nước nóng, khuấy đều trứng và ngải cứu. Dùng nước nóng là với mục đích khử mùi tanh của chúng.
Bạn cứ tiếp tục đun cho đến khi nước sôi hẳn, hãy thêm nêm 1 thìa hạt nêm cùng chút hạt tiêu xay và khuấy đều.
Chú ý, bạn hãy khuấy nhẹ tay kẻo trứng bị nát. Đun nhỏ lửa, tiếp tục đun khoảng 30 phút (khi nước gần cạn) thì hãy tắt bếp.
Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu ấm nóng thơm ngon
Bước 3: Thành phẩm
Bạn lấy trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra đĩa, ăn kèm cùng rau răm, ớt và chấm vịt lộn với muối tiêu chanh sẽ vô cùng ngon miệng đó!
Lưu ý để món trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngon nhất:
– Với món trứng vịt lộn hầm ngải cứu, bạn không nên ăn nguội kẻo mất ngon, thậm chí còn bị tanh. Hãy ăn nóng bạn nhé!
– Bạn có thể ăn món này trực tiếp hoặc ăn kèm với bún, phở, cháo đều được.
– Không nên ăn quá nhiều trong một lần bởi không tốt cho sức khoẻ, ngoài ra còn dễ ngán.
- Khi chế biến bạn đừng bỏ qua nguyên liệu gừng, bởi vì gừng phi thơm nhé sẽ có tác dụng khử mùi tanh của trứng vịt lộn.
Chúc bạn thành công với món trứng vịt lộn hầm ngải cứu trên đây!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất