Trời lạnh làm cà tím Tứ Xuyên ngon cay đậm đà, kích thích vị giác
2022-01-11 16:37
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm cá tím Tứ Xuyên để đổi món cho cả nhà chứ?
Tin liên quan
Cà tím Tứ Xuyên rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh. Ai ăn cũng thích mê!
Nguyên liệu làm cà tím Tứ Xuyên: (cho 2 người ăn)
- 2 quả cà tím dài
- 100 g thịt bò băm hoặc thịt lợn
- 1,5 muỗng canh sốt đậu răng ngựa
- ½ muỗng canh sốt tàu xì
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh ớt bột
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
- 1 thìa cà phê đường
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1,2cm củ gừng băm nhỏ
- 1 cây hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
Cách làm cà tím Tứ Xuyên:
- Thái cà tím thành từng miếng dài. Sau đó ngâm cà tím trong nước muối khoảng 15 phút. Đổ cà tím ra ngoài và để ráo.
- Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt lợn băm vào chiên cho đến khi thịt băm chín vàng. Sau đó đổ thịt lợn băm ra bát.
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn và cho cà tím vào. Chiên cho đến khi cà tím hơi mềm.
- Đổ cà tím ra bát, sau đó xào sốt đậu răng ngựa và sốt tàu xì, đun lửa chậm cho đến khi sốt chuyển sang màu đỏ. Sau đó cho tỏi, gừng và hành lá, cả ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên vào. Chiên cho đến khi có mùi thơm.
- Cho cà tím và thịt lợn đã chiên vào, thêm đường, muối và xì dầu. Xào lửa to để trộn đều.
- Đổ cà tím Tứ Xuyên ra đĩa và ăn khi còn nóng!
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 bộ phận 'cực phẩm' của gà xếp lên mâm tranh nhau gắp nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3