Tranh thủ mùa đào đang mọng, học cách làm trà đào giòn ngọt mát lạnh, cả nhà khen nức lời
Tin liên quan
Cách làm trà đào ngâm
Nguyên liệu cần có:
- Đào tươi nguyên trái: nửa kí
- Đường cát trắng: 300 gram
- Chanh tươi: 1 trái
- Muối ăn: 1 thìa cà phê
Bạn nên chọn đào trái đào còn tươi, nguyên quả, không bị dập, không bị sâu, không xịt thuốc để làm trà.
Với số lượng đào bạn chọn khoảng 1 kg, lượng trà đào pha được sẽ không quá nhiều. Nếu muốn làm nhiều hơn, bạn có thể tăng số đào lên, nhưng khi làm quá nhiều đào sẽ không được ngon.
Trà đào ngâm
Cách ngâm trà đào:
Bước 1: Đào rửa sạch, rồi cắt làm 4 miếng (miếng to, nhỏ có thể tùy vào sở thích mỗi người). Sau đó, ngâm các miếng đào vào nước muối để không bị thâm đen. Ngâm được một lúc thì vớt đào ra, gọt vỏ, rồi lại tiếp tục ngâm trong thau nước muối.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa cà phê đường rồi thắng cho lên màu hơi vàng thì đổ thêm nửa lít nước lọc vào nồi. Sau đó, tiếp tục thêm phần đường cát còn lại, nấu sôi. Khi nước đã sôi, cho đào vô nồi, nấu trong khoảng 5 phút thì tắt lửa.
Bước 3: Chuẩn bị 1 thau nước đá, vớt đào trong nồi ra, cho vào thau đá ngâm. Cách này giúp làm trà đào từ quả đào tươi có độ giòn, ngon và nhanh ngấm độ ngọt hơn.
Bước 4: Đợi nước đường nấu với đào nguội lại thì bạn đổ vào trong hũ thủy tinh, rồi vắt nước cốt 1 trái chanh vào, khuấy đều. Sau đó, vớt đào tươi vào trong hũ, đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm trà đào dầm
Nguyên liệu:
- 1 kg đào.
- 500 gr đường nâu (hoặc đường vàng), 1/2 trái chanh, một nhúm muối tinh.
Trà đào dầm
Cách làm:
Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15 phút, để làm sạch lớp ngoài vỏ.
Tách đào thành từng múi cóc. Đây là bước cực nhất trong các khâu làm trà đào vì đào cứng nên hơi khó tách.
Bổ đào đến đâu thả vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau khi tách xong mới lần lượt gọt vỏ đào nhé.
Sau đó nấu 100gr đường dạng caramel cho có màu, chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng. Múc thêm 1/2 chén nước lọc đổ vào nồi ngay. Cho phần đường còn lại vào cùng, khuấy đều lên.
Lúc này bật lại lửa, cho nước đường nóng lên và đổ đào đã cắt vào đun tầm 5 phút.
Đào chuyển sang màu trong thì tắt bếp ngay. Vớt đào ra cho vào thau nước đá, để đào có độ giòn rụm ngon hơn (càng nhiều đá đào càng giòn).
Giữ nguyên nước đường còn lại trong nồi. Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều. Chẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh và trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ là xong.
Cách làm trà đào sữa
Nguyên liệu làm đào sữa kiểu Hàn Quốc
- 2 trái đào tươi
- 400 gram đường
- 1,5 lít nước lọc
- 2 cốc sữa tươi có đường
Trà đào sữa
Cách làm trà đào sữa kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Gọt vỏ đào, bỏ hột, cắt hình hạt lựu.
Bước 2: Lấy 1/2 đào cắt hạt lựu cho vào nồi, cùng với đường và trộn đều. Khoảng 2 phút sau, cho nước lọc vào, nấu lửa lớn cho sôi thì hạ nhỏ lại. Nấu đến khi đào mềm và nát ra, tạo thành hỗn hợp có màu hồng đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 3: Múc đào vừa nấu nhuyễn vào 3/4 cốc, thêm 2 cốc sữa tươi vào. Cho vài miếng đào tươi cắt hạt lựu vào ly, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Đến đây bạn đã hoàn thành sữa đào sữa kiểu hàn rồi. Đổ trà ra ly, thêm đá viên là có thể thưởng thức rồi.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất