Top 4 các loại bánh làm từ bột mì dễ làm mà cực kỳ thơm ngon, ăn là nghiền
Tin liên quan
Bột mì là một trong những loại bột phổ biến hơn cả, được rất nhiều người nội trợ sử dụng trong quá trình làm bánh hoặc làm phụ liệu chế biến món ăn. Bột mì được làm từ lúa mì xay và thường có màu trắng mịn khác với các loại bột khác, còn có tên gọi là bột lúa mì.
Dưới đây là các loại bánh làm từ bột mì dễ làm để bạn tham khảo
Bột mì có thể làm nguyên liệu chính cho rất nhiều món bánh ngon. Bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn các loại bánh làm từ bột mì dễ làm mà cực kỳ hấp dẫn để trổ tài cho cả nhà thưởng thức:
1. Bánh bao
Nguyên liệu:
Làm bột:
- 400 gram bột mì.
- 100 gram đường.
- 6 gram baking power.
- 6 gram men instant.
- 240 gram sữa tươi không đường.
- Xíu muối
Bánh bao
Làm nhân:
- 200 gram thịt nạc dăm xay.
- 200 gram mộc.
- 30 gram nấm mèo (khoảng 3 tai lớn).
- Nửa củ sắn (100 gram).
- Gia vị: tiêu, 4 cọng đầu hành, 4 cọng ngò rí, 5 củ hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm bánh bao:
Làm bột:
Hòa tan men instant với ít sữa tươi.
Cho bột vào cái âu thêm đường, dầu ăn, bột nở baking powder, men instant và cho từ từ sữa tươi vào trộn đều và nhồi bột cho nghỉ chừng 5 phút lấy khăn đậy kin. Sau đó nhồi kỹ khoảng 30 phút cho bột nở mịn. Chia bột khoảng 12 cái bánh.
Làm nhân:
Củ sắn luộc cắt nhỏ vắt bớt nước, trộn chung với thịt xay, mộc, nấm mèo, hành tím, đầu hành, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu mè, dầu hào, đường cho vào ngăn đông khoảng 1 tiếng. Lấy nhân vò viên cho trứng gà luộc hoặc trứng cút vào giữa và hấp sơ chừng 5 phút.
Gói bánh:
Bột đạt và cho nhân vào gói. Để bột nở khoảng 40-50 phút đi hấp bánh là xong.
2. Bánh quế
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100g
- Bơ: 100g
- Trứng gà: 4-5 quả
- Vừng: 15g
- Đường trắng, vani, bột quế
Bánh quế
Cách làm bánh quế:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Trứng gà: đập vào một chiếc bát to.
– Bột mì rây mịn.
– Làm bơ tan chảy bằng cách cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút.
Bước 2: Hòa tan trứng, đường và bơ
Lấy một lượng đường trắng vừa phải cho vào bát trứng, khuấy đều cho đường và trứng hòa tan rồi sau đó cho bơ đã tan chảy vào chung.
Bước 3: Hòa tan hỗn hợp làm bánh quế
Trộn bột mì đã rây mịn vào bát trứng, bơ hòa tan rồi cho thêm vừng, vani vào cùng và trộn đều cho bột mì không bị vón cục và đến khi nhuyễn.
Bước 4: Cách làm bánh quế
Dùng chảo chống dính, bật bếp và làm nóng chảo. Tiếp tục các bạn múc từng thìa bột và trải đều, dàn mỏng. Đun với lửa vừa cho đến khi viền bánh khô lại thì bạn lật bánh. Tiếp tục đợi cho đến khi mặt còn lại có màu vàng nâu thì bạn gắp ra và nhanh tay cuộn tròn lại. Chú ý bước cuộn bánh phải thật nhanh tay hi bánh còn nóng, vì nếu bạn để muội hoặc làm chậm, bánh sẽ cứng lại rất khó cuộn nhé!
3. Bánh bột mì chiên
Nguyên liệu:
- Bột mì
- Dầu thực vật hoặc bơ
- Bột nở
- Muối
- Dụng cụ: chảo, bếp, đũa, muôi, bát, đĩa
Bánh bột mì chiên
Cách làm bánh bột mì chiên:
Bước 1: Pha bột mì
Trước hết, chúng ta cho bột nở, bột mì và một chút muối vào một tô sạch. Sau đó, bạn đổ nước vào và khuấy đều tay. Lưu ý, khi bạn đổ nước vào, bạn nên đổ từ từ nhằm tránh việc bạn đổ quá nhiều nước sẽ khiến cho bột bị loãng và khó rán.
Bước 2: Rán bánh bột mì
Sau khi khuấy đều bột bạn bắc chảo sạch lên bếp. Đợi đến khi chảo nóng lên bạn cho dầu hoặc bơ. Khi chảo dầu sôi bạn dùng muôi hoặc thìa múc hỗn hợp bột mì cho vào chảo và lắc đều để bột tạo thành hình tròn đẹp mắt.
Khi rán bánh bạn nên cho lửa vừa, và lật bánh liên tục để bánh không bị cháy nhé. Rán đến khi bánh vàng đều và có mùi thơm rồi bạn trình bày ra đĩa. Bạn nên dùng giấy thấm dầu lót dưới đĩa để giấy thấm dầu hút hết dầu thừa. Điều này sẽ làm cho bánh được khô, giòn hơn.
4. Bánh quy
Nguyên liệu:
- 140g bơ lạt
- 90g đường bột
- 1 quả trứng gà
- 2ml vani
- 180g bột mì chuyên dụng
Bánh quy
Cách làm bánh quy bơ:
Bước 1: Trộn bánh
- Để bơ lạt trong bát ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm rồi tán nhuyễn ra.
- Thêm vào đó 90g đường bột, tiếp tục trộn đều, để bánh dễ giòn xốp. Nếu không có đường bột thì có thể dùng đường thường cho vào máy xay sinh tố cho đường xay nhuyễn.
- Sau đó cho trứng gà đã đánh tan vào bát, trộn đều hỗn hợp. Bạn cũng có thể sử dụng máy đánh trứng trong công đoạn này.
- Cho vào vani để khử mùi tanh của trứng.
- Sau đó cho 180g bột mì đa dụng vào, bạn có thể chia làm 2 lần để trộn được dễ hơn.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Trộn hỗn hợp đều tay, cuối cùng cho hỗn hợp vào túi bắc kem và tạo hình bánh quy.
Bước 3: Nướng bánh
- Cho bánh vào lò nướng, cho vào rãnh giữa của lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút (bạn nên làm nóng lò trước đó trong khoảng 10 phút)
- Khi mặt bánh đã vàng thơm cứng lại là bánh đã hoàn thành. Bạn lấy bánh ra và thưởng thức.
Số bánh quy bơ ăn không hết bạn cho vào túi hoặc hộp đậy kín lại, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.
Chúc bạn thành công khi thử làm các loại bánh làm từ bột mì trên đây!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất