Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, thơm giòn siêu ngon siêu hấp dẫn

Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, thơm giòn siêu ngon siêu hấp dẫn

2021-09-14 08:00
- Thay vì mua ngoài hàng, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trổ tài nấu nướng của mình theo ba cách làm bánh mỳ tại nhà đơn giản mà Emdep.vn giới thiệu dưới đây.

Với người Việt, bánh mì là món ăn vô cùng quen thuộc. Có rất nhiều món ngon cần sự góp mặt của bánh mì. Phổ biến nhất là những món ăn sáng từ bánh mì, vừa đảm bảo tiêu chí nhanh gọn lẹ mà vẫn đủ chất và thơm ngon. Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản và nhanh chóng cũng được rất nhiều người quan tâm. 

Thay vì mua ngoài hàng, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trổ tài làm bánh mì tại nhà theo những cách đơn giản mà Emdep.vn giới thiệu dưới đây. 

Cách làm bánh mì không cần lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu: 

300 g bột mì chuyên dụng, 150 ml sữa tươi không đường, 50 g bơ nhạt, 1 quả trứng, 5g men nở, 2 g muối, 30g đường.

Các dụng cụ như:

Thau trộn bột, rây bột, nồi cơm điện, màng, tô…

Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, thơm giòn siêu ngon siêu hấp dẫn

Các bước làm bánh mì bằng nồi cơm điện:

Bước 1:

Cho bột mì, đường, muối vào một tô lớn. Sau đó thêm men nở vào trộn đều. Lưu ý không nên trộn trực tiếp men nở với đường, muối vì khả năng hoạt động của men nở yếu hơn.

Bước 2: 

Chưng bơ tan chảy rồi đổ vào hỗn hợp bột mì. Tiếp thep đổ trứng, sữa tươi và trộn đều.

Bước 3: 

Khi bột đã dẻo mịn, lấy ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Tiếp theo, quét 1 lớp dầu ăn lên tô bột và dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau để ủ. Thời gian ủ 60 phút.

Bước 4: 

Bột đã nở gấp đôi, bạn nhồi khối bột đều tay, nhẹ nhàng khoảng 3 phút và cắt từng miếng bột nhỏ  và vắt thành hình tròn.

Bước 5: 

Dùng giấy nến lót trong nồi cơm điện và đặt viên bột mì vào. Bạn cho chế độ “Cook” khòng 8 phút, bật lại thêm 2 lần nữa, mỗi lần cách nhau 10 phút.

Lưu ý: 

Nếu bạn muốn bánh có màu vàng đẹp thì khi nướng có thể lật mặt.

Đối với công thức làm bánh mì ngọt không cần lò nướng cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần tăng thêm lượng đường vào bột.

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh mì mini

Bột mì đa dụng 260g

Men nở 5g

Bơ lạt hoặc dầu ăn 20ml

Sữa tươi không đường 170ml nếu không có sữa bạn có thể thay thế bằng nước ấm

Muối 5g

Đường 25g

Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, thơm giòn siêu ngon siêu hấp dẫn

Các bước làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ủ men và trộn bột

Bắt đầu với việc ủ men, bạn cho tất cả men cùng 25g đường và 60ml nước ấm hoặc sữa tươi ở khoảng 50 độ C vào một cái chén rồi khuấy đều. Sau khi men và đường hòa quyện với nhau bạn ủ men trong 7-10 phút. Sau thời gian trên bạn sẽ thấy tô men sẽ có chút xốp và phồng lên.

Cho 260g bột mì và muối vào một âu lớn sau đó bạn tạo một lỗ ở giữa tô bột rồi cho dầu ăn hoặc bơ đã đun chảy vào. Tiếp đến đổ hết men đã ủ, phần sữa còn lại vào âu bột. Trộn đều để bột và các nguyên liệu kết dính với nhau. 

Bước 2: Nhồi bột

Lấy bột ra một mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột thật kĩ, cách nhào bột là bạn hãy dùng một tay kéo dài bột một tay giữa cho chúng không di chuyển. Cứ thế gập và kéo bột mì nhiều lần, để đảm bảo bột đã đạt bạn xem trên mặt không còn gồ ghề. Khi kéo ra bột dẻo, không bị dính tay thì chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Ủ bột

Sau khi nhồi bột xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm hay còn gọi là food wrap để bao kín miệng của âu bột vào ủ trong 2 giờ. Kết thúc 1 giờ đầu tiên bạn lấy bột ra nhồi kĩ một lần nữa trong 5 phút rồi tiếp tục ủ đến khi đủ thời gian.

Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, thơm giòn siêu ngon siêu hấp dẫn

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Kết thúc 2 giờ ủ thì bột bánh của bạn đã sẵn sàng để được tạo hình. Đầu tiên bạn dùng dụng cụ chia bột hoặc dao để chia bột thành nhiều phần. Để làm được chiếc bánh mì mini bạn nên chia mỗi chiếc bánh với lượng bột vừa phải để khi bánh nở không quá to. 

Sau đó dùng chày cán mỏng bột, công đoạn này để loại bỏ hết không khí bên trong bột. Tạo hình bánh mì theo hình dạng theo ý thích rồi dùng dao rạch nhẹ một đường trên mặt bánh.

Bước 5: Làm ẩm vỏ và nướng bánh mì

Dùng bình phun sương phun một ít nước lên mặt bánh để bánh nướng lên không bị quá khô. Nếu không có bình phun sương bạn có thể tự dùng tay rẩy nước.

Bước 6: Nướng bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Cho bánh vào nồi với nhiệt độ 150 - 170 độ C và nướng trong 15 phút, kết thúc thời gian nướng lần 1 bạn lấy bánh ra phun một ít nước lên rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ thấp hơn 10- 20 độ trong 15 phút. Bánh chín, bạn lấy bánh ra lò và thưởng thức ngay thôi!

Cách làm bánh mì sandwich không cần men nở

Nguyên liệu:

Bột mì 

Bột nở 

Sữa tươi không đường 

Dầu ăn 

Đường trắng 

Muối 

Các bước làm bánh mì sandwich không cần men nở:

Trộn bột

Đầu tiên, bạn cho vào trong thau 600gr bột mì, 8 muỗng cà phê bột nở, 15gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều tất cả.

Cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, thơm giòn siêu ngon siêu hấp dẫn

Trộn các nguyên liệu ướt

Tiếp đó, bạn khoét 1 cái lỗ nhỏ giữa phần hỗn hộ bột khô, thêm vào trong 65ml dầu ăn, 565ml sữa tươi không đường đã hâm nóng, nhào hỗn hợp thật đều tay cho đến khi được một hỗn hợp bột ướt, mịn, nhão và dính.

Nướng bánh

Tiếp đó, bạn bắt đầu làm nóng lòng ở nhiệt độ 220 độ C (hoặc 200 độ C nếu bật quạt đối lưu) trong khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.

Chuẩn bị một cái khuôn, lót vào trong khuôn một lớp giấy nến. Sau đó, bạn cho phần bột đã chuẩn bị vào, dùng phới dẹt dàn bột ra sao cho phần bột nằm đều trong khuôn.

Dùng phới dẹt lướt đều mặt trên của bột để tạo mặt mịn trên cùng cho bột và cho vào lò nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 220 độ C (hoặc 200 độ C nếu có quạt đối lưu).

Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, chuẩn bị một lớp giấy bạc gói kín mặt bánh lại rồi tiếp tục cho vào lò nướng trong 20 phút cùng với nhiệt độ từ 220 độ C (hoặc 200 độ C nếu bật quạt đối lưu).

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, mở lớp giấy bạc và để bánh nguội trong 30 phút.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có một bữa sáng cùng với bánh mì sandwich thơm ngon. Mùi của bánh toả trong không khí thơm nức mũi, lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong trắng nõn, mềm mịn.

Lúc này mà bạn thêm vào bánh một ít mứt, phô mai hoặc kẹp một ít thịt nguội, cà chua, rau xà lách vào trong bánh là bạn đã có một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó!

Không cần phải tìm mua ngoài hàng, giờ đây bạn đã có thể tự làm bánh mì tại nhà theo những cách đơn giản trên, vừa thơm ngon lại vừa bảo đảm phải không? Emdep.vn chúc bạn tham khảo cách làm bánh mỳ ở trên và sớm ra lò những mẻ bánh thơm lừng gian bếp nhé!

Bình An (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá

Đọc nhiều nhất